--%>

     Nhằm đáp ứng nhu cầu về số hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp và nhân dịp kỷ niệm 25 năm Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam, ngày 10/8/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Số hóa Siemens tại Việt Nam lần thứ nhất do Tập đoàn Siemens tổ chức. Ngày hội Số hóa Siemens bao gồm nhiều hoạt động với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng, đối tác của Siemens, lãnh đạo cấp cao của Siemens toàn cầu và khu vực.

 

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam Phạm Thái Lai phát biểu

 

     Phát biểu khai mạc, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam Phạm Thái Lai nêu rõ sự hỗ trợ và những đóng góp của Siemens đối với Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế, nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo và BVMT trong 25 năm qua. Theo Chủ tịch, Việt Nam đang bước vào giai đoạn quan trọng và số hóa là cơ hội để Việt Nam trở thành một quốc gia công nghiệp. Siemens là Tập đoàn đi tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo số hóa, đã phát triển nhiều giải pháp thích hợp giúp các TP hoạt động hiệu quả, bền vững, an toàn. Siemens cam kết luôn là đối tác được khách hàng Việt Nam lựa chọn và cam kết hỗ trợ Việt Nam trên con đường chuyển đổi số.

     Tại phiên thảo luận về chủ đề ”Chuyển đổi số tại Việt Nam” với sự tham gia của đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, tổ chức UNDP tại Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Công ty phần mềm FPT và Siemens, các đại biểu đã trao đổi về tác động của tiến trình số hóa đối với nền kinh tế cũng như vai trò của Chính phủ và doanh nghiệp trong việc thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh Ngày hội Số hóa Siemens

 

     Nhân dịp này, Siemens đã chính thức giới thiệu hệ điều hành MindSphere tại Việt Nam - Hệ điều hành mở dựa trên nền tảng Internet vạn vật và công nghệ điện toán đám mây, là nền tảng quan trọng trong chiến lược số hóa của Siemens. với mục tiêu hỗ trợ hiệu quả tiến trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt Nam. Hệ điều hành này giúp biến dữ liệu thành tri thức, biến tri thức thành thành công của doanh nghiệp và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. MindSphere cũng có thể được sử dụng làm Hệ Điều hành cho các TP.

     Các đại biểu tham gia sự kiện cũng đã chứng kiến Lễ ký kết hai hợp đồng giữa Siemens Việt Nam và VinFast về việc cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất tại chỗ các hệ thống truyền động điện sẽ được sử dụng cho các xe buýt điện (eBus) của VinFast trong bối cảnh xe buýt điện đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống giao thông công cộng đô thị bền vững.

     Một hoạt động nổi bật khác tại sự kiện Ngày Số hóa Siemens tại Việt Nam là những trải nghiệm số đặc biệt tại khu vực triển lãm. Khách mời được tham quan Trung tâm thực tế ảo (VR) tại gian hàng Năng lượng số và tham gia chuyến đi ảo trong nhà máy sản xuất tua bin khí hay trải nghiệm các dịch vụ điều khiển từ xa được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tòa nhà với sự hỗ trợ của kính thực tế ảo tăng cường (AR); theo dõi chuyên gia của Siemens từ Singgapo trình diễn các chương trình phần mềm ứng dụng chạy trên nền tảng hệ điều hành MindSphere.

 

Châu Long

 

 

                                                                                                                                         

Thống kê

Lượt truy cập: 1010824