--%>

    Ngày 22/5/2019, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế ĐDSH năm 2019 với chủ đề “ĐDSH của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta” và trao Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam. Tham dự Lễ mít tinh có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc, cùng đại diện các sở ban, ngành và đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

    Phát biểu tại Lễ mít tinh, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, chủ đề của Ngày Quốc tế ĐDSH năm nay nhằm thúc đẩy việc tìm hiểu các kiến thức và tăng cường truyền thông về mối liên hệ giữa thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe con người với ĐDSH, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, bao gồm giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu, phục hồi hệ sinh thái, làm trong sạch nguồn nước và không còn nạn đói. Đồng thời, tôn vinh sự đa dạng, phong phú của tự nhiên đã cung cấp cho con người, làm nền tảng cho sự tồn tại, phát triển của con người trên Trái đất.

   Để hưởng ứng Ngày quốc tế ĐDSH năm 2019, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị các Bộ, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về giá trị vai trò của ĐDSH đối với việc đảm bảo lương thực thực phẩm, cung cấp dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe con người, phát triển kinh tế - xã hội; Tuyên truyền thực hiện các quy định pháp luật về bảo tồn ĐDSH, chú trọng các nội dung về bảo tồn và phát triển các giống vật nuôi, cây trồng; Phát động phong trào bảo tồn ĐDSH tại địa phương, sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường, không buôn bán, sử dụng các loài động, thực vật nguy cấp, quý hiếm, ưu tiên bảo vệ; Thực hiện các mô hình bảo tồn và sử dụng bền vững ĐDSH gắn với xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện các hoạt động nuôi, trồng kết hợp với khai thác bền vững các loài sinh vật, đặc biệt trong các ngành nông, lâm, ngư nghiệp, dược liệu và chế biến.

    Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tiến hành trao Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam cho tỉnh Ninh Bình. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc bộ, với một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. 

    Hưởng ứng Ngày Quốc tế ĐDSH năm 2019, trong hai ngày 22 - 23/5/2019, tại Quảng Ninh, Tổng cục Môi trường và UNDP Việt Nam đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Đối tác về ĐDSH. Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được cập nhật các thông tin về kết quả của Hội nghị các bên tham gia Công ước ĐDSH lần thứ 14 và các Nghị định thư vừa mới được tổ chức vào cuối năm 2018, các chính sách mới về ĐDSH, những kết quả, sáng kiến bảo tồn của các tổ chức trong nước và quốc tế, đồng thời thảo luận các vấn đề trọng tâm và cơ chế phối hợp để tăng cường hiệu quả công tác bảo tồn ĐDSH trong thời gian tới.

   Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày Quốc tế ĐDSH năm 2019:

 

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi Lễ

 

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam cho tỉnh Ninh Bình

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế ĐDSH năm 2019

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài phát biểu tại Diễn đàn Đối tác về ĐDSH

 

Toàn cảnh Diễn đàn Đối tác về ĐDSH

Thống kê

Lượt truy cập: 1379485