--%>

    Nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới, năm 2019, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) là “Ô nhiễm không khí”.​

    Theo Báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực châu Á - Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm không khí đã, đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.

    Năm nay, Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Ô nhiễm không khí” sẽ được tổ chức vào ngày 5/6 tại Trung Quốc nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta.

    Tại Việt Nam, Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.

 

Thu Hà

Thống kê

Lượt truy cập: 1380591