--%>

     Mới đây, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Lĩnh vực sản xuất tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nestlé Việt Nam được VCCI bình chọn Top 100 Doanh nghiệp bền vững.

     Để trở thành top 10 Doanh nghiệp bền vững, Nestlé Việt Nam đã vượt qua hàng trăm bộ hồ sơ trong tổng số hơn 500 bộ hồ sơ được xét duyệt, đáp ứng 131 tiêu chí của Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững (thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội).

     Được thành lập từ năm 1995, Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam đã liên tục mở rộng đầu tư, tăng quy mô sản xuất và đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng, hướng đến mục tiêu mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người tiêu dùng Việt Nam với các thương hiệu NESCAFÉ, MILO, MAGGI, NAN, NESTEA, NESVITA… và nhiều sản phẩm khác. Đến nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam lên đến trên 520 triệu USD, tuyển dụng trực tiếp gần 2.300 nhân viên trên toàn quốc và điều hành 6 nhà máy tại Việt Nam.

 

 

     Bên cạnh đó, Công ty đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách và công tác xã hội từ thiện, tạo việc làm ổn định cho người lao động và luôn chú trọng các hoạt động phát triển bền vững, BVMT.

     Đến năm 2018, tất cả nhà máy của Nestlé Việt Nam đều đạt mục tiêu “Không xả thải ra môi trường trong sản xuất” thông qua các hoạt động và chương trình tái chế, tái sử dụng chất thải. Điển hình là Nhà máy Nestlé Trị An, chuyên sản xuất cà phê hòa tan Nescafé, đã áp dụng nhiều sáng kiến, tiêu biểu như sử dụng vỏ cà phê làm chất đốt, tro làm phân bón, cát thải từ nồi hơi trong quá trình sản xuất làm gạch xây dựng, tái sử dụng nước thải sau khi xử lý để làm nước tưới…

     Song song với hoạt động bảo đảm môi trường bền vững trong sản xuất, với Dự án NESCAFÉ Plan triển khai từ năm 2011, Nestlé Việt Nam đã góp phần phát triển canh tác cà phê bền vững, tăng thu nhập cho người nông dân lên 30%, giảm 40% lượng nước tưới, giảm 20% phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, đảm bảo môi trường canh tác nông nghiệp bền vững.

     Trong khuôn khổ các mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, nâng cao tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt của trẻ em Việt Nam, Công Ty Nestlé Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện Đề án 641 “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt giai đoạn 2011 - 2030” do Thủ Tướng phê duyệt. Với “Năng động Việt Nam”, Nestlé Việt Nam khuyến khích lối sống năng động và thường xuyên luyện tập thể thao, nhất là với trẻ em, thông qua nhiều hoạt động khác nhau gồm các giải thể thao, Hội Khỏe Phù Đổng, và các hoạt động thể thao ngoại khóa khác trên toàn quốc.

     Với nỗ lực không ngừng đóng góp cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam, tháng 6/2018, Nestlé Việt Nam được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Tháng 10/2018, Công ty tiếp tục vinh dự được nhận “Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư nước ngoài trong 30 năm tại Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng. Trước đó, Nestlé Việt Nam nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho thành tích chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế 2017.

     Tháng 9/2018, Tập đoàn Nestlé được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc, sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới, tập trung vào các lĩnh vực mang lại lợi ích kinh doanh phù hợp với những lợi ích của xã hội, bao gồm: Dinh dưỡng, tập trung chủ yếu vào trẻ nhỏ; góp phần phát triển những cộng đồng thịnh vượng, phát triển bền vững tại nông thôn, quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nước.

 

Nam Hưng

Thống kê

Lượt truy cập: 347792