--%>

     Dù mới vào hè nhưng người dân TP. Hồ Chí Minh đã phải đối mặt với nắng nóng cao điểm, nền nhiệt ban ngày có khi lên đến 38 độ C, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc suống sinh hoạt, sản xuất.

     Nắng nóng kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến số lượng bệnh nhân mắc các bệnh đường hô hấp tăng mạnh, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ. Nguyên nhân chính được cho là lạm dụng các thiết bị làm mát như quạt gió, máy lạnh hoặc sử dụng thiết bị không đúng cách.

 

 

      Phổ biến nhất là việc cho trẻ vào phòng có bật máy lạnh, ngay sau khi trẻ vừa tham gia các hoạt động ngoài trời ra nhiều mồ hôi. Việc chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ trong phòng và ngoài trời khiến cơ thể trẻ không kịp thích nghi, sinh ra các bệnh như sổ mũi, viêm họng, viêm phế quản…

     Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ Văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng sẽ tiếp tục kéo, nhiệt độ ban ngày có thể lên đến 37 - 38 độ C. Xen giữa những ngày nắng nóng có thể xuất hiện hình thái thời tiết cực đoan như mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông nhiều khả năng xuất hiện lốc xoáy, gió giật mạnh, nhiệt độ giảm nhẹ.

 

Phương Tâm

Thống kê

Lượt truy cập: 1612001