--%>

     Từ ngày 24-26/1/2018, tại Đà Nẵng, Trung tâm phát triển Sáng tạo Xanh (Green ID) phối hợp Liên minh châu Âu tổ chức Khóa tập huấn về năng lượng tái tạo và sử dụng năng tiết kiệm, hiệu quả cho hơn 30 học viên là cán bộ quản lý, hoạt động môi trường các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

     Xu thế khai thác các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, sinh khối hay năng lượng mặt Trời là tất yếu của Việt Nam và thế giới. Mặc dù các cơ quan quản lý đã ban hành các cơ chế khuyến khích nhưng việc triển khai vẫn còn nhiều bất cập. Bên cạnh đó, nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng đến vấn đề này chưa nhiều nên gây khó khăn cho việc áp dụng, triển khai.

     Tại Khóa tập huấn, các học viên được chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu độc lập các vấn đề môi trường (Đức) truyền đạt các kiến thức, kỹ năng, chiến lược về năng lượng bền vững và tiết kiệm năng lượng. Trên cơ sở các kiến thức được trang bị, học viên thực hành xây dựng ý tưởng, kế hoạch khả thi về năng lượng tái tạo từ thực tế tại các địa phương.

     Được biết, đây là khóa tập huấn thứ 3 trong 5 khóa mà Green ID tổ chức tại 5 khu vực trên toàn quốc nhằm nâng cao kỹ năng cho cán bộ quản lý, hoạt động môi trường đồng thời tìm kiếm các ý tưởng dự án về lĩnh vực này.

 

Phạm Văn Ngọc

Thống kê

Lượt truy cập: 133607