--%>

     Vừa qua, tại xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) thực hiện Chương trình truyền thông về phòng chống thiên tai kết hợp cấp gà giống, vật tư cho nông dân tỉnh Đắk Lắk. 

     Theo ông Trần Văn Khởi - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia, những năm gần đây, Việt Nam nằm trong vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, nhất là biến đổi khí hậu (BĐKH). Vì vậy, chủ động ứng phó, thích ứng với BĐKH và thiên tai là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt, lâu dài. Mỗi người dân cũng cần nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai, sản xuất thích ứng với BĐKH để hướng đến sự phát triển bền vững. 

 

Ảnh minh họa

 

     Thực hiện Dự án hỗ trợ, khôi phục sinh kế cho người chăn nuôi gia cầm và cộng đồng nông dân nghèo do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn vì ảnh hưởng của El Nino gây ra, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Tổ chức FAO trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho 585 hộ tại Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Mỗi hộ được hỗ trợ 20 con gà giống Ri lai bố mẹ 21 ngày tuổi và 40 kg thức ăn hỗn hợp cho gà. Số gà giống sẽ giúp các hộ phát triển chăn nuôi gà trên vùng hạn hán, thích ứng với BĐKH, tăng thu nhập, góp phần ổn định kinh tế - xã hội tại địa phương.

     Dự án hỗ trợ, khôi phục sinh kế cho người chăn nuôi gia cầm và cộng đồng nông dân nghèo do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn vì ảnh hưởng của El Nino gây ra được triển khai từ tháng 12/2017. Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã phối hợp với Tổ chức FAO cùng các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bến Tre và Kiên Giang triển khai Hội thảo khởi động Dự án, tổ chức tập huấn cho cán bộ khuyến nông, các hộ nông dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn. Dự án góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ địa phương và nông dân về kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt sinh học và thực hành kỹ thuật phòng chống thiên tai, thích ứng với BĐKH.

 

Hồng Điển

Thống kê

Lượt truy cập: 2028534