--%>

     Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam-Đan Mạch đã phát động cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam” để tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp tối ưu về mô hình thành phố xanh.

 

 

     Cuộc thi nhằm tập trung hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững số 11 của Liên hiệp quốc trong xây dựng các thành phố toàn diện, an toàn, có khả năng chống chịu và bền vững. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Các giải pháp thành phố bền vững” do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam khởi xướng sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.

     Các tổ chức phi chính phủ địa phương, tổ chức sinh viên và các doanh nghiệp xã hội ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh được mời tham gia gửi các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn trên địa bàn của mình. 

     Ban giám khảo sẽ chọn ra người thắng cuộc dựa trên khả năng tạo lập và hiện thực hóa của ý tưởng. Các đơn vị được lựa chọn đưa vào vòng trình bày sẽ được hỗ trợ các chi phí cơ bản cho phần thuyết trình. Theo Đại sứ quán Đan Mạch, ở mỗi thành phố, ý tưởng tốt nhất sẽ được tặng thưởng 3.500 USD và ý tưởng giải Nhì sẽ được tặng thưởng 1.500 USD cho việc hiện thực hóa ý tưởng. Các đơn vị được lưa chọn sẽ được mời đến trình bày về ý tưởng của mình tại Hà Nội tại Trường Đại học Xây dựng (ngày 12/12) hoặc tại Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh (ngày 14/12).

 

Hồng Cẩm

Thống kê

Lượt truy cập: 2501601