--%>

      Theo thống kê, Việt Nam là nước xả rác thải ra biển đứng thứ 4 trên thế giới, chủ yếu là bao ni lông, chai nhựa và ống hút nhựa.

     Để BVMT, hạn chế lượng rác thải ra biển thì giờ đây đã có rất nhiều cơ sở sản xuất những loại ống hút sinh học, dễ dàng phân hủy chỉ trong thời gian ngắn và rất an toàn cho môi trường.

     Ống hút giấy

     Đây là một trong những loại ống hút BVMT ra đời sớm nhất và hiện cũng đang là loại ống hút được khá nhiều gia đình, quán nước lựa chọn sử dụng.

     Loại ống hút này làm từ giấy, có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, nhiều kích cỡ khác nhau. Khi uống bằng ống hút giấy thì không cảm thấy có mùi khó chịu.

     Ống hút tre

     Nếu xét về sự ra đời thì ống hút tre chắc chắn là sản phẩm lâu đời nhất. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó trong những nhà hàng mang phong cách Nhật Bản.

 

 

     Điểm mạnh của ống hút tre là thân cứng, nên độ bền rất tốt, có thể tái sử dụng được nhiều lần thay vì sử dụng một lần như những loại ống hút sinh học khác. Tuổi thọ của ống hút tre tùy vào cách bảo quản của người sử dụng.

     Ống hút bột gạo

     "Ống hút có thể ăn được" đó là lời nhận định của các bạn trẻ trải nghiệm loại ống hút này. Ống hút được làm với nguyên liệu bột gạo khi uống trong nước khoảng từ 30 đến 60 phút là ống sẽ dẻo đi. Lúc này thay vì vứt bạn hoàn toàn có thể "ăn ống hút" đúng nghĩa đen của nó.

     Ống hút cỏ

     Ống hút cỏ là sản phẩm rất mới và được nhiều bạn hưởng ứng bởi nó không cần phải qua quá nhiều công đoạn sản xuất như những loại khác và giá thành cũng khá là rẻ. Ống có hai loại chính là ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô.

     Ống hút đá lạnh

     Mua một khay nhựa để làm loại ống hút này, cho nước vào và bỏ tủ lạnh, sau khi đông đá bạn lấy ra là có một chiếc ống hút đá lạnh sử dụng cho ngày hè.

     Loại ống hút này dễ làm, ít tốn kém, lại rất thích hợp vào mùa hè. Nhưng điều hạn chế của nó chính là thời gian tồn tại dựa vào thời tiết, nhất là thời tiết Việt Nam thì chưa đến 1 tiếng là ống hút đã tan hoàn toàn rồi.

     Ống kim loại, thủy tinh

     Còn có những loại ống hút BVMT nhưng không phải là ống hút sinh học. Đó là ống hút thủy tinh, ống hút kim loại có thể tái sử dụng được nhiều lần, hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa, một loại nguyên liệu phải trải qua thời gian cực kỳ lâu mới phân hủy được.

     Điểm mạnh như đã nói là có thể tái sử dụng trong thời gian rất dài điển hình thì là ống hút inox có thể sử dụng nhiều năm liền đến khi bạn cảm thấy ống hút đã cũ, khó chùi rửa thì có thể bỏ.

 

Thu Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 2796636