--%>

 

 

     Tác giả: Nguyễn Thanh Thúy

     Nhà cung cấp: NXB Giáo dục

     Nhà xuất bản: NXB Giáo dục

     Danh mục: Khoa học

     Số trang: 136

     Năm xuất bản: 2008

     Khổ cỡ: 20,5 x 20,5

     Chúng ta đang sống trong một thế giới tươi đẹp. Thật thi vị khi chúng ta ngắm nhìn bình minh trên biển hay những cánh đồng lúa vàng thơm, trĩu hạt, những vườn hoa rực rỡ màu sắc… Cuộc sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc biết bao! Tuy vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi : Những thứ chúng ta đang được hưởng đó có từ đâu ? Có phải chúng mãi mãi trù phú và tươi đẹp để con người hưởng thụ không? Cuốn sách môi trường của chúng ta, sẽ lần lượt giải đáp những điều đó một cách cặn kẽ và chính xác, cho chúng ta thấy được sự kì diệu của thiên nhiên.

     Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần: 

     Phần 1: Em biết gì về môi trường?

     Từ trang 2 - 23, bao gồm những hình ảnh minh họa về các loài sinh vật biển, giúp bạn đọc hiểu rõ về giá trị mà môi trường cung cấp cho con người.

     Phần 2: Môi trường kêu cứu

     Nội dung mô tả đậm nét về môi trường bị ô nhiễm, các nguyên nhân gây ô nhiễm và ảnh hưởng của nó đối với sự sống trên Trái đất; Các nguồn gây ô nhiểm tự nhiên và các nguồn gây ô nhiễm nhân tạo… Con người đã và đang làm tổn hại đến môi trường.

     Ở trang 91, độc giả sẽ không khỏi bất ngờ và sửng sốt với những con số khủng khiếp mang tính thảm họa chưa từng thấy trong lịch sử của tệ nạn chặt phá rừng trong những năm của thế kỉ 20.

     Phần 3: Hãy cùng làm cuộc sống tốt đẹp hơn

     Nội dung viết về sự tác động của con người ngày nay là nhân tố chủ yếu làm thay đổi bộ mặt Trái Đất, góp phần cải thiện môi trường. Con người có thể bảo vệ cuộc sống bằng phương pháp 5T (tái chế, tận dụng, tiết kiệm, trách nhiệm, biến rác thành tài nguyên). Thú vị hơn, chúng ta sẽ biết được 10 nguyên tắc để BVMT, cùng với góc chuyên gia gúp bạn giải đáp một vài câu hỏi thắc mắc về môi trường.

     

Thu Hà

Thống kê

Lượt truy cập: 4529618