--%>

    Bãi biển xã Thừa Đức là một bãi biển tự nhiên thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre có chiều dài 8 km, môi trường trong lành, là nơi thuận lợi cho nghêu, sò sinh sôi phát triển. Những năm gần đây, biển Thừa Đức có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế với quy mô lớn, phát triển mạnh về lượng khách đến tham quan. Trung bình mỗi năm, biển Thừa Đức thu hút trên 12 ngàn lượt du khách từ nhiều nơi đến vui chơi. Chủ yếu là du khách ở các tỉnh Bình Dương, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh,… đạt tổng doanh thu hơn 500 triệu đồng.

 

 

     Riêng vào mùa mưa và các ngày lễ, tết, mỗi ngày bãi biển đón từ 300 đến 400 lượt du khách tham quan. Du khách đến với biển Thừa Đức đều có những sự lựa chọn riêng, có du khách thì đi dọc bờ biển để ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm, có du khách thì tắm biển, hoặc ngồi ngắm những đợt sóng biển để thưởng thức hương vị mặn của nước biển dâng khi nước lớn tràn về và trò chuyện với nhau… Không những vậy, du khách đến đây còn được thưởng thức các món ăn mang hương vị biển như: nghêu, sò, tôm, cua, ghẹ và đặc biệt là món bánh xèo.

     Đến với du lịch biển Thừa Đức, ai cũng muốn tận hưởng một không khí trong lành, mát dịu để xua tan bao mệt nhọc của những ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, số lượng các cơ sở kinh doanh, cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ mọc lên nhiều trên bãi biển đã đặt môi trường biển Thừa Đức trước những thách thức lớn về ô nhiễm môi trường do một bộ phận người dân còn thờ ơ trong việc sử dụng rác thải, nước thải, công tác kiểm soát, quản lý quy hoạch khu vực biển còn lỏng lẻo, xu hướng nhựa hóa các tuyến đường dẫn đến bãi biển chưa đồng bộ.

     Vì vậy, phát triển du lịch biển sinh thái theo hướng cộng đồng thân thiện với môi trường đang là một trong những hoạt động xuyên suốt và ưu tiên hàng đầu của du lịch biển Thừa Đức. Các ngành chức năng huyện Bình Đại và chính quyền xã Thừa Đức luôn đề ra các giải pháp như coi trọng nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng môi trường an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách, đồng thời tích cực xây dựng các kế hoạch bảo vệ, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, tăng cường các biện pháp nhằm giữ gìn môi trường biển Thừa Đức “an toàn, xanh – sạch – đẹp.

     Với sự nỗ lực, năng động của các ngành, các cấp huyện nhà, tin rằng du lịch biển huyện Bình Đại sẽ phát triển mạnh và bền vững trong tương lai. Phấn đấu mỗi năm đón và phục vụ từ 50.000 – 70.000 lượt khách du lịch đến tham quan, tắm biển.

 

Châu Long

Thống kê

Lượt truy cập: 2795761