--%>

     Các nhà khoa học tại Trường Sức khỏe Công cộng Harvard T.H. Chan và Bệnh viện Nữ giới mới đây đã công bố nghiên cứu chỉ ra rằng, một cuộc sống ngập tràn cây xanh sẽ làm tăng tuổi thọ, tăng khả năng tương tác với xã hội cũng như các hoạt động thể chất và làm sạch không khí.

 

 

     Sau khi tiến hành nghiên cứu sức khỏe 108.630 phụ nữ, các nhà nghiên cứu nhận thấy, phụ nữ sống trong môi trường xung quanh có cây xanh có tỷ lệ tử vong thấp hơn 12% so với những người sống trong các khu vực ít cây xanh nhất. Đặc biệt, phụ nữ sống ở khu vực có thảm thực vật tỷ lệ tử vong thấp hơn 34% liên quan đến đường hô hấp và tỷ lệ tử vong thấp hơn 13% liên quan đến ung thư, so với những người có ít thảm thực vật xung quanh nơi sinh sống.

     Vậy sự kết hợp giữa cây xanh và tỷ lệ tử vong là gì? Phụ nữ sống trong môi trường thiên nhiên xanh không phải trải qua những ảnh hưởng sức khỏe tiêu cực do ô nhiễm không khí, tiếng ồn và nhiệt độ khắc nghiệt, đồng thời có nhiều cơ hội cho hoạt động thể chất và tương tác xã hội, do đó mức độ căng thẳng thấp hơn.

     Trong thực tế, cải thiện sức khỏe tâm thần của bệnh trầm cảm tăng đến 30% nhờ lợi ích từ việc sống cạnh thiên nhiên, các tác giả của nghiên cứu cho biết. Nếu bạn đang ở trong một thành phố và không phải lúc nào cũng có thời gian ra công viên hay vườn bách thảo, hãy trồng cây xanh trong nhà. Những loại cây tốt cho sức khỏe có thể kể đến lan ý, dương xỉ, cây đa lá tròn, sen đá, xương rồng…

 

Hồng Nhự

Thống kê

Lượt truy cập: 4067348