--%>   Một trận lụt ở Tây Yorkshire; Hoạt động nuôi rong biển ở Borneo; Các nhà sư chơi bóng rổ trên sườn núi Tây Tạng trong môi trường bị ô nhiễm đằng sau đền Taj Mahal… là những hình ảnh được lựa chọn từ 60 hình ảnh môi trường đặc biệt tại Cuộc thi "Nhiếp ảnh gia vì môi trường năm 2016 của các nhiếp ảnh gia từ đến từ 70 nước trên thế giới.

 

Mùa di cư ở Tây Ban Nha còn được gọi là “transhumancia”. Đây là lúc hàng trăm nghìn gia súc các loại bắt đầu được chuyển đến những vùng ấm áp (Ảnh: Susana Girón)

 

Nuôi trồng rong biển phát triển thay thế tình trạng khai thác san hô quá mức của ngư dân ở Borneo, Malaysia (Ảnh: Eric Madeja)

 

Chân dung 3 người thợ nghiền sỏi qua một cửa kính tại xưởng nghiền sỏi ở Chittagong, Bangladesh đầy bụi và cát (Ảnh: Faisal Azim)

 

Một người đàn ông lượm ve chai ở sông Yamuna, phía sau đền Taj Mahal, Ấn Độ (Ảnh: Mustafa AbdulHadi)

 

Cuộc sống trong lò hơi, Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ (Ảnh: Sudipta Dutta Chowdhury)

 

Các nhà sư chơi bóng rổ trên một tu viện ở sườn núi Tây Tạng. Hình ảnh này cho thấy nhiệt độ mùa đông ngày càng ấm hơn mỗi năm và giảm lượng nước ngọt trên cao nguyên Tây Tạng (Ảnh: Luc Forsyth)

 

Lũ lụt ở Tây Yorkshire, Anh (Ảnh: Steve Morgan)

 

Hơn 90% số hộ gia đình ở Iceland sinh hoạt bằng năng lượng địa nhiệt và được hỗ trợ bởi thủy điện (Ảnh: Larry Louie)

 

Tương lai của thực phẩm? Canh tác trên vũ trụ đang được nghiên cứu phát triển để cung cấp nguồn lương thực bền vững cho các phi hành gia và là một trong nhiều cách để nuôi dân số ngày càng nhiều trên Trái đất (Ảnh: Guy Bell)

 

Người dân bẫy cá bằng năng lượng mặt trời ở Ấn Độ (Ảnh: Ruben Salgado Escudero)

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2150501