--%>

    Ngày 23/3/2019, tại Hải Phòng, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 với chủ đề “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”. Thứ trưởng Lê Công Thành tới dự và phát động.

 

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại Lễ phát động

 

    Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Công Thành đánh giá, ngành khí tượng thủy văn (KTTV) đã có những nỗ lực to lớn, từng bước nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo,quan trắc, thông tin dữ liệu phục vụ cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2015, Luật KTTV được Quốc Hội thông qua đã tạo ra khuôn khổ pháp lý cho hoạt động khí tượng thủy văn là bước thay đổi quan trọng cho công tác quản lý nhà nước về KTTV; bảo đảm điều kiện cho các hoạt động KTTV phát triển, đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

    Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Công Thành kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành KTTV Việt Nam nêu cao tinh thần trách nhiệm và cố gắng trong từng công việc mình đang thực hiện. Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan có liên quan ở Trung ương và địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành KTTV trong công tác dự báo, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra…

 

Thứ trưởng Lê Công Thành thực hiện nghi thức gắn biển công trình trên 100 tuổi cho Trạm Khí tượng Phù Liễn

 

    Trong khuôn khổ Lễ phát động đã diễn ra Tọa đàm: “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết - Hành động của chúng ta” và Lễ gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn. Việc Tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm Khí tượng 100 năm lịch sử là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh Trạm Khí tượng có nhiều đóng góp cho nền khí tượng thủy văn của nhân loại. Đây là niềm vinh dự tự hào không chỉ của gần 3.000 cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục KTTV mà còn là vinh dự đánh dấu sự phát triển của khoa học hiện đại trong lĩnh vực TN&MT trong nước trước sự hội nhập mang tầm thế giới.

 

Đỗ Hương

Thống kê

Lượt truy cập: 2103949