--%>

     Ngày 6/2/2018, tại Văn miếu Mao Điền - Di tích quốc gia đặc biệt, thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Mậu Tuất 2018. Tham dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây với cán bộ, nhân dân Hải Dương​​​​

 

     Phong trào trồng cây mùa Xuân theo lời Bác dạy đã trở thành truyền thống hàng năm ở tỉnh Hải Dương. Riêng trong năm 2017, tỉnh đã trồng được 1.127.000 cây phân tán các loại, trong đó gần 50% số cây là cây lấy gỗ và cây phong cảnh, còn lại là cây ăn quả. Từ phong trào trồng cây đã góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ và phát triển rừng, tạo bóng mát trong các trường học, di tích lịch sử văn hoá, nhà máy, doanh nghiệp, công sở, ven đường giao thông, góp phần làm đẹp cảnh quan, cải tạo môi trường sống xanh-sạch-đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu và mang lại thu nhập cao hơn cho người dân.

     Tại buổi Lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống của con người. Trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì việc BVMT là hết sức quan trọng. Để đảm bảo cân bằng sinh thái, duy trì sự phát triển bề vững, bảo vệ chất lượng cuộc sống cho toàn dân, Hải Dương phải xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, cần thiết và cấp bách, gắn liền với quá trình phát triển đô thị hoá không chỉ cho hôm nay mà cho các thế hệ mai sau.

     Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu, Đảng bộ, chính quyền, cán bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương tiệp tục phát huy truyền thống, chỉ đạo, hướng dẫn các tầng lới nhân dân tiếp tục tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

     Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và tham gia trồng cây xung quanh Văn miếu Mao Điền với cán bộ, nhân dân trong tỉnh.

 

Thanh Huyền

Thống kê

Lượt truy cập: 2826734