--%>

     Ngày 16/1/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ VI do Bộ TN&MT phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân - Trưởng Ban Tổ chức đã đến dự và trao phần thưởng cho các tác giả đoạt giải.

     Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6 có 105 tác phẩm gửi tham dự. Các tác phẩm đều rất đa dạng, phong phú về nội dung như: phản ánh thực trạng ô nhiễm đất, nước, không khí ở đô thị và nông thôn; Những vấn đề bức xúc về chất thải rắn sinh hoạt và kinh nghiệm thu gom, xử lý; Ngăn chặn khai thác cát, sỏi trái phép nhằm BVMT lưu vực sông; Thích ứng với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh; Giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác BVMT…

     Sau một thời gian đánh giá, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 21 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 10 tác phẩm đoạt Giải khuyến khích, 5 tác phẩm đoạt Giải B, 5 tác phẩm đoạt giải A. Đặc biệt, Phim phóng sự “Khi Cò Ốc trở về” của đạo diễn Phạm Hiếu Thảo, Đài phát thanh và truyền hình Đồng Tháp đã giành giải “Việt Nam Xanh” - Giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim.

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi Lễ

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức trao Giải khuyến khích cho các tác giả

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức trao Giải B cho các tác giả

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Giải A cho các tác giả

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Giải Việt Nam Xanh cho tác giả

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2685242