--%>

     Tuyến đường giao thông nông thôn, nối trung tâm thị trấn Tân Trụ với xã Đức Tân, huyện Tân Trụ (Long An) được ví như “dải lụa xanh” của miền Tây. Đoạn đường dài 2 km chạy xuyên qua cánh đồng lúa bát ngát với hai hàng cau thẳng tắp, trở thành địa điểm hẹn hò, chụp ảnh của rất nhiều cặp đôi.

     “Con đường hạnh phúc” này mới được bê tông hóa rộng 3 m, dài hơn 2 km. Từ ngày đưa vào sử dụng, ai đi ngang qua cũng phải trầm trồ thích thú bởi vẻ tươi xanh đầy sức sống của con đường. Hai bên đường là hàng cau vua đều tăm tắp và bạt ngàn cánh đồng lúa, khi thì mơn mởn xanh non, khi lại thơm phức mùi lúa chín mỗi độ tháng 3 về.

     Không đông đúc rực rỡ ánh đèn, cũng không có một tên riêng cụ thể, nhưng con đường này vẫn để lại những ấn tượng khó phai cho những ai từng may mắn đi qua nơi này. Đó là cảm giác bình yên, trong trẻo khi đứng trên một con đường thôn quê, đứng giữa mây trời, cây cỏ lồng lộng không phải nơi nào cũng dễ dàng có được.

 

 

     Hiện nay, toàn huyện Tận Ttrụ đã được bê tông hóa 100% tuyến đường liên xã, ấp. Riêng tuyến đường nối thị trấn Tân Trụ với xã Đức Tân được đầu tư trên 4 tỷ, trong đó nhân dân đóng góp 3 tỷ. Mô hình này đang được khuyến khích sử dụng ở nhiều địa phương khác nhau.

     Vẻ đẹp “quyến rũ” của khung cảnh thiên nhiên nơi đây đã nhanh chóng được lan tỏa, biến con đường trở thành một địa điểm mà bất cứ du khách nào khi về Long An cũng muốn ghé qua. Theo chia sẻ của người dân địa phương, vài năm gần đây gần, người qua lại khu vực này đông đúc hơn, đây không chỉ là tuyến giao thông đi lại thông thường mà còn là nơi hò hẹn của các cặp đôi trong làng và là địa điểm chụp hình lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ.

     Long An đã có một “con đường tình yêu” dài 5 km xuyên qua rừng tràm cực lãng mạn, nay lại có thêm “con đường hạnh phúc” xanh ngát xanh ở Tân Trụ. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ khiến du khách đến đây sẽ vương vấn mãi về vùng đất này.

 

Quang Ngọc

Thống kê

Lượt truy cập: 1031308