--%>

     Ngày 2/4/2019, tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Tỉnh ủy Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo, quê hương”.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

 

    Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò và tiềm năng vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Đồng thời, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

    Tham dự triển lãm là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo, quê hương” được tổ chức từ tháng 6 - 11/2018 vừa qua. 223 tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm lần này là những tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển đảo của Việt Nam.

    Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 2 - 7/4. Đây là cuộc Triển lãm thứ 2 sau cuộc Triển lãm được tổ chức tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Dự kiến triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại Thừa Thiên - Huế và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

 

Hương Đỗ

Thống kê

Lượt truy cập: 936439