--%>

    Từ ngày 18 - 23/6/2019, tại TP. Cần Thơ, Khóa học điều trị đột quỵ nâng cao cho khu vực châu Á (Asian Stroke Suwmmer) do Bệnh viện đa khoa quốc tế SIS Cần Thơ phối hợp với Siemens Healthineers đã được tổ chức, với sự tham gia của trên 150 chuyên gia thần kinh và bác sỹ chuyên khoa về đột quỵ đến từ Việt Nam, Lào, Singapo, Malaixia, Hongkong, Inđônêxia, Cambodia, Pakistan, Brunei và một số nước khác trong khu vực châu Á.

 

Toàn cảnh Lễ khai mạc

 

   Là một trong những nguyên nhân gây tử vong và tàn tật phổ biến nhất trên thế giới, đột quỵ có thể xảy ra với bất kì ai, ở bất kỳ độ tuổi hay thời điểm nào. Thống kê tại Việt Nam cho thấy, có trung bình khoảng 200,000 bệnh nhân đột quỵ mỗi năm. Nguy cơ tàn phế và tử vong vẫn còn cao do nhiều nguyên nhân trong đó bao gồm khả năng can thiệp nội mạch cấp cứu đột quỵ tại các bệnh viện còn hạn chế và do việc nhập viện muộn. Ngay từ ngày đầu thành lập, bệnh viện SIS đã được đánh giá là một dự án có tầm nhìn. Với vị trí chiến lược đặt tại thủ phủ của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bệnh viện SIS có vai trò quan trọng trong việc mang lại sự điều trị kịp thời cho bệnh nhân nhờ đó giảm thiểu tỉ lệ tàn tật hay tử vong cũng như cải thiện quá trình vận chuyển và điều phối điều trị bệnh nhân đột quỵ.

    Công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực thiết bị y tế Siemens Healthineers đã đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ tổ chức cho khóa học Asian Stroke Summer School. Là đối tác chiến lược của dự án bệnh viện SIS, Siemens Healthineers cung cấp giải pháp toàn diện cho bệnh viện bao gồm các thiết bị chẩn đoán hình ảnh và can thiệp hiện đại, giúp Bệnh viện SIS mang đến dịch vụ chăm sóc và điều trị chất lượng cao cho bệnh nhân.

   Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Fabrice Leguet, Tổng giám đốc Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á cho biết, Siemens Healthineers đang góp phần chuyển đổi phương thức chăm sóc và điều trị y tế nhằm mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Thông qua sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Siemens Healthineers khiến dịch vụ y tế trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân trên toàn thế giới. Siemens Healthineers vinh dự phối hợp với SIS tổ chức khóa học Asian Stroke Summer School, giúp họ cứu chữa thêm nhiều bệnh nhân đột quỵ.

 

    Khóa đào tạo đột quỵ European Stroke Winter School, được công nhận bởi các tổ chức chuyên ngành Hội Đột quỵ châu Âu (ESO), Hội điện quang thần kinh châu Âu (ESNR) và Hội Can thiệp Thần kinh châu Âu, đã được tổ chức tại thành phố Bern của Thụy Sĩ trong 5 năm qua. Với cách thức độc đáo là các bác sĩ can thiệp và các bác sỹ chuyên khoa thần kinh từ các cơ sở điều trị đột quỵ cùng ứng tuyển và được đào tạo cùng nhau để sau đó ứng dụng kiến thức thu được cho việc điều trị bệnh nhân tại đơn vị công tác. Cho đến nay, đã có hơn 300 học viên từ hơn 20 quốc gia tham gia khóa học. Sự thành công của mô hình này đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia trong việc cung cấp dịch vụ điều trị đột quỵ toàn diện trên toàn châu Âu.  Khóa đào tạo đột quỵ Asian Stroke Summer School tại Bệnh viện SIS, Cần Thơ, đã nhân rộng thành công này tới các chuyên gia can thiệp và thần kinh trong khu vực châu Á, giúp họ có thể dễ dàng tham dự.    

 

Phạm Đình

Thống kê

Lượt truy cập: 880969