--%>

    Đầu tháng 5/2019, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại thông tin và hình ảnh dòng nước thải có màu đen đổ ra biển Phú Quốc, thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nhận được thông tin trên, ngày 10/5/2019, Tổng cục Môi trường đã có Công văn số 1983/TCMT-VPTC đề nghị Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có các giải pháp xử lý kịp thời. Cụ thể, Tổng cục Môi trường yêu cầu:

1. Chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin trên cơ sở nội dung công bố của đoạn video nêu trên.

2. Tổ chức kiểm tra, rà soát nguồn xả nước thải trực tiếp ra biển Phú Quốc nhằm ngăn chặn tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường; đề xuất và kiến nghị về biện pháp giải quyết, xử lý kịp thời ô nhiễm; xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các cơ sở có hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường, buộc bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật (nếu có).

3. Chủ động cung cấp thông tin về kết quả xác minh, nguyên nhân ô nhiễm và các giải pháp khắc phục cho người dân và các cơ quan báo chí để biết, tránh ảnh hưởng đến môi trường và hoạt động du lịch tại Phú Quốc.

    Tổng cục Môi trường cũng đề nghị Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang khẩn trương thực hiện và thông báo kết quả về Tổng cục trước ngày 15/5/2019 để kịp thời phối hợp xử lý.

   Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cũng giao Cục BVMT miền Nam phối hợp chặt chẽ với Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang trong quá trình thực hiện các nội dung nêu trên. 

 

Hồng Cẩm

Thống kê

Lượt truy cập: 2684717