--%>

    Từ ngày 22 - 23/12/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) tổ chức sự kiện Ngày hội Không khí sạch Việt Nam 2018.

    Với thông điệp “Không khí sạch - Món quà xanh - Gia đình khỏe mạnh”, sự kiện mong muốn góp phần gia tăng nhận thức cho công chúng về hiện trạng, nguyên nhân, tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe cộng đồng, từ đó, thúc đẩy thay đổi thái độ và hành động trong việc cải thiện chất lượng không khí.

 

 

    Theo Ban Tổ chức, 1.000 người tham gia đã được tiếp nhận các thông tin về chủ đề ô nhiễm không khí. Đồng thời, được tham quan triển lãm các giải pháp về ô nhiễm không khí với nhiều thông tin hữu ích, đơn giản về cách thức bảo vệ sức khỏe gia đình trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng như hiện nay. Bên cạnh đó, tại sự kiện còn có hoạt động vẽ tranh, sáng tác về thực trạng và giải pháp không khí sạch do chính những em nhỏ vẽ. Phụ huynh cũng có cơ hội tham gia trò chơi “Đi tìm không khí sạch”, với phần quà là các giải pháp góp phần cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

    Bà Nguyễn Thị Hằng, Quản lý Chương trình Nước và Không khí sạch GreenID cho biết, trong những năm qua, GreenID đã chủ động thực hiện nhiều sáng kiến để góp phần vào nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí bằng cách đưa ra các thông tin cập nhật về thực trạng và các giải pháp cần thực hiện ở cấp độ cá nhân, cộng đồng và chính sách. Tiếp nối kết quả đạt được, trong giai đoạn tiếp theo, GreenID mong muốn tạo được sự quan tâm sâu hơn, tương tác mạnh mẽ hơn với đông đảo công chúng nhằm thúc đẩy hành động đến từng cá nhân để cải tạo và giữ gìn bầu không khí sạch cho sức khỏe của tất cả mọi người.

 

Thu Hà

Thống kê

Lượt truy cập: 358258