--%>

     Từ ngày 27 - 28/6/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Furama (Đà Nẵng) sẽ diễn ra Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) nhằm chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động hướng đến mục tiêu BVMT.

     Kỳ họp được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các Bộ trưởng phụ trách môi trường, quan chức cấp cao tới từ 183 quốc gia thành viên, Lãnh đạo các cơ quan Liên hợp quốc, ngân hàng phát triển khu vực, tổ chức xã hội dân sự, doanh nghiệp để cùng chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động cần thiết hướng đến mục tiêu BVMT toàn cầu.

     Theo đó, các phiên khai mạc toàn thể sẽ diễn ra vào ngày 27/6, đề cập đến thực trạng môi trường toàn cầu, tham vọng cần thiết để cải tổ các hệ thống hỗ trợ cách thức sinh hoạt, ăn uống, đi lại, sản xuất tiêu dùng của con người và vai trò của GEF-7 đối với sự thay đổi hệ thống. Cùng với đó, 14 hội nghị bàn tròn cấp cao sẽ tập trung thảo luận sâu hơn về các chủ đề mới trong GEF-7 cũng như các vấn đề môi trường toàn cầu khác. Dự kiến, mỗi hội nghị bàn tròn sẽ có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng và các Bộ trưởng nhằm thảo luận về thách thức, những công việc cần thực hiện, GEF cũng như các tổ chức khác có thể làm gì để giải quyết các vấn đề đó.

     Được biết, trước khi Kỳ họp Đại hội đồng GEF-7 diễn ra, sẽ có các sự kiện quan trọng, bao gồm: Cuộc họp của Hội đồng GEF lần thứ 54; Cuộc họp của Hội đồng Quỹ Biến đổi khí hậu đặc biệt (SCCF)/Quỹ Ủy thác cho Các nước kém phát triển (LCDF) lần thứ 24; Diễn đàn Xã hội dân sự; Chương trình tham quan các dự án GEF ở TP. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các sự kiện bên lề và triển lãm cũng sẽ diễn ra trong suốt Tuần lễ Hội nghị.

 

Châu Loan

Thống kê

Lượt truy cập: 3321899