--%>

     Ngày 26/2/2019, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 686/QĐ-UBND về kế hoạch tổ chức Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

    Ngày hội Sống xanh TP. Hồ Chí Minh là một sự kiện môi trường thường niên nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư thành phố, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Ngày hội cũng đồng thời là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

 

(Ảnh minh họa)

 

    Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường sẽ được tổ chức trên toàn địa bàn TP từ tháng 3 - 7/2019, với một số hoạt động chính: Tuyên truyền, cổ động kêu gọi cộng đồng hưởng ứng lối sống xanh; Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền về sống xanh phát động rộng rãi cho các đội nhóm tuyên truyền 24 quận, huyện; Hội thi phim tuyên truyền dành cho học sinh; Các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; Thu gom chất thải nguy hại từ hộ gia đình trong tuần lễ từ ngày 2 - 9/6/2019 trên địa bàn 24 quận/huyện…

    Sự kiện chính Ngày hội Sống xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2019 được tổ chức vào ngày 2/6/2019, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, với các hoạt động: Giới thiệu, triển lãm nhằm thúc đẩy tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường đến với cộng đồng với nhiều chủ đề liên quan đến tiết giảm, tái sử dụng, tái chế và phân loại chất thải tại nguồn, nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần, năng lượng xanh, nông nghiệp bền vững, giao thông xanh, ứng phó biến đổi khí hậu…; thu gom/thu hồi các chất thải có thể tái chế, chất thải nguy hại hộ gia đình, chất thải điện tử…; sân chơi thực hành sống xanh với nhiều hoạt động đa dạng.

 

Bình Minh

Thống kê

Lượt truy cập: 2769922