--%>

   Vừa qua, Bộ TN&MT và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác “Vì môi trường Việt Nam xanh” giai đoạn mới 2018 - 2021, chung tay cùng cộng đồng cải thiện môi trường.

 

 

Lãnh đạo Công ty FrieslandCampina Việt Nam và đại diện Bộ TN&MT ký kết Thỏa thuận hợp tác


     Theo đó, Chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh” sẽ thực hiện các hoạt động chính: Phối hợp tổ chức “Giải thưởng sáng tạo xanh”; Thực hiện một số Chương trình truyền hình “Giáo dục môi trường” cho học sinh, sinh viên; Phối hợp tổ chức Ngày Môi trường thế giới, Ngày đại dương thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và các sự kiện về môi trường cấp quốc gia khác.

   Trước đó, trong năm 2015 - 2016, FrieslandCampina Việt Nam cũng phối hợp với Tổng cục Môi trường phát động Cuộc thi “Giải thưởng sáng tạo xanh” với gần 1.500 bài dự thi của học sinh, sinh viên của 50 tỉnh/TP trên cả nước.  

   Chiến lược sản xuất kinh doanh của FrieslandCampina Việt Nam luôn gắn liền với hoạt động BVMT, góp phần vào sự phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho thế hệ hôm nay và cả thế hệ tương lai, thông qua việc cân bằng hoạt động của doanh nghiệp với cam kết vì xã hội và môi trường. 

 

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành (giữa) dự Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác


   Với ý thức trách nhiệm BVMT, FrieslandCampina Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, góp phần vào sự phát triển tương lai xanh của Việt Nam. Do đó, Công ty luôn chú trọng tới các yếu tố môi trường trong chuỗi hoạt động cung ứng nhằm mục đích giảm thiểu tác động môi trường như giảm thải khí CO2, hạn chế sử dụng nước và nước thải. Ở Việt Nam, Công ty đã thành công trong việc cắt giảm tiêu hao năng lượng, giảm sử dụng nước và giảm khí thải CO2. Đồng thời, FrieslandCampina đang tiến hành đổi mới sáng tạo về công nghệ để đạt được sự bền vững cao hơn trong các dây chuyền sản xuất và cả trong việc chăn nuôi bò sữa. Các Nhà máy của FrieslandCampina Việt Nam ở Bình Dương và Hà Nam được đầu tư trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý tự động, hệ thống xử lý nước thải khép kín, các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sạch nhằm mục đích BVMT.

Phạm Tuyên

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2893124