--%>

     Ngày 23/5/2015, tại bãi biển Minh Châu (xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), UBND huyện Vân Đồn đã chủ trì phối hợp với Sở TN&MT và Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Bái Tử Long tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (ĐDSH) thế giới 22/5. Tới dự buổi lễ có đồng chí Cao Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở TN&MT, đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Ban quản lý VQG Bái Tử Long, cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, huyện Vân Đồn và thanh thiếu niên, học sinh, cộng đồng dân cư 2 xã Minh Châu và Quan Lạn.

 

 

     VQG Bái Tử Long hiện là nơi lưu giữ các giá trị ĐDSH cao của Việt Nam, của tỉnh Quảng Ninh và quê hương huyện đảo Vân Đồn. Hiện Vườn có 2.259 loài sinh vật (Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ: sinh vật rừng có 1.133 loài, sinh vật biển có 1.126 loài; số loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới cũng như Nghị định 32 của Chính phủ là 108 loài).

     Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn Châu Thành Hưng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng và giá trị của ĐDSH đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đánh giá khái quát về đặc điểm của huyện Vân Đồn, về văn hóa lịch sử và kho báu VQG Bái Tử Long.

 

 

     Tại buổi lễ, nhiều hoạt động hưởng ứng đã đươc phát động như: Trồng cây xanh, thu gom rác thải tại bãi biển, tham quan rừng Trâm, tham quan nhà triển lãm của Vườn quốc gia Bái Tử Long, tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề BVMT và ĐDSH…

     Bên cạnh hoạt động mít tinh, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo nhân dân đã thăm quan Rừng Trâm thuần loài - đại diện của mô hình bảo tồn ĐDSH dựa vào cộng đồng đã trường tồn qua nhiều thế kỷ.

 

Hồng Nhung

 

Thống kê

Lượt truy cập: 133607