--%>

     Sở TN&MT, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tổ chức buổi Lễ tổng kết Chương trình nói chuyện và giáo dục BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu đến hơn 40.000 em học sinh từ 20 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hoạt động nhằm hướng tới hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2018.

 

 

     Hoạt động nói chuyện và giáo dục về BVMT là một phần nội dung của Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở TN&MT, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam diễn ra ngày 28/3 vừa qua, là hoạt động thiết thực hướng tới mục tiêu truyền thông, nâng cao nhận thức về BVMT cho học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Sau hơn hai tháng triển khai, thông qua việc kêu gọi và tôn vinh các em là dũng sĩ môi trường, Chương trình đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần nuôi dưỡng trong mỗi học sinh niềm tự hào tham gia BVMT. Các cách thức BVMT được hình tượng hóa thành các vũ khí của dũng sĩ môi trường như: Tiết kiệm điện trở thành “Kiếm điện chỉ rút ra khi cần thiết”; Bảo vệ nước sạch và trồng, bảo vệ cây xanh được hình tượng hóa thành 2 bảo vật các dũng sĩ luôn mang theo mình là “áo giáp nước và găng tay xanh của các dũng sĩ”; Khiên rác thải của các dũng sĩ giúp các em nhận ra rác thải không nên quăng bừa bãi vì có thể được tái sử dụng, tái chế thành những vật dụng cần thiết hàng ngày. Với ý nghĩa thiết thực, cách truyền thông trực quan sinh động, Chương trình hy vọng tạo sự thay đổi trong chính mỗi học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức về BVMT.

     Ông Mai Hùng Dũng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay, rác thải nhựa là vấn đề gây bức xúc toàn cầu. Việc cộng đồng bao gồm dân cư, doanh nghiệp, các tổ chức cùng chung tay chống lại tác hại môi trường từ rác thải nhựa bằng cách hạn chế sử dụng vật dụng, bao bì ni lông, nhựa... là rất cần thiết. Đồng thời, cần khuyến khích các doanh nghiệp tại Bình Dương đưa công nghệ sạch vào sản xuất và áp dụng công nghệ tái chế nhằm giảm thiểu tác hại rác thải nhựa ra môi trường.

     Cũng tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tuyên bố phát động Cuộc thi video, clip về BVMT. Dự kiến, giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 9/2018.

 

Phạm Tuyên

Thống kê

Lượt truy cập: 2041799