--%>

    Ngày 26/11/2018, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và trưởng thành (1988 - 2018). Tham dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành.

    Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam được thành lập ngày 26/11/1988 theo Quyết định số 299/CT ngày 23/11/1988 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nay là Thủ tướng Chính phủ và cứ 5 năm 1 lần, Hội nghiêm túc tổ chức các kỳ Đại hội. Đến nay, số lượng các Hội thành viên liên tục tăng với 207 hội viên tập thể và hàng vạn hội viên cá nhân.

   Những năm qua, Hội là địa chỉ tin cậy của cộng đồng, thường xuyên đưa ra các ý kiến tư vấn, phản biện khách quan, khoa học đối với các vấn đề môi trường bức xúc trên các phương tiện truyền thông đại chúng ở Trung ương và khắp các địa phương. Hội đã tư vấn, phản biện có chất lượng đối với hầu hết các chiến lược, kế hoạch hành động quốc gia, chiến lược hành động ngành và địa phương liên quan đến TN&MT. Hội cũng tích cực đóng góp ý kiến tư vấn cho việc soạn thảo các luật liên quan như Luật BVMT (1993, 2004, 2014), Luật Đa dạng sinh học (ĐDSH) 2008, Luật Thuế BVMT 2010, các luật về Rừng, Thủy sản, Biển và hải đảo…

    Đặc biệt, sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam do Hội khởi xướng từ năm 2010 đã lan tỏa nhanh, trở thành phong trào rộng khắp trên cả nước.

    Nhìn lại con đường ba thập kỷ qua, mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức, song Hội đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác BVMT. Với những đóng góp thiết thực đó, Hội đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2009), Bằng khen của Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (liên tục từ năm 2010 đến nay), Bằng khen của UBND TP. Hà Nội (năm 2010)…

    Sau Lễ kỷ niệm, Hội đã tiến hành họp Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Kết quả, đã bầu được 130 đồng chí vào Ban chấp hành Trung ương Hội.

    Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam TS. Nguyễn Ngọc Sinh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

GS. TSKH. Phạm Ngọc Đăng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Đại diện Hội nhận hoa chúc mừng do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng gửi tặng

 

10 tập thể của Hội có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực TN&MT được nhận Bằng khen của Bộ TN&MT

 

Thứ trưởng Lê Công Thành cùng các hội viên của Hội chụp ảnh lưu niệm

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2079384