--%>

    Ngày 11/1/2019, tại Hội nghị Siêu Âm toàn quốc lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã ra mắt hệ thống siêu âm mới, ACUSON Sequoia.

    Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2016, hơn 1.9 tỷ người trên thế giới được xếp vào dạng thừa cân với 650 triệu người trong số đó mắc bệnh béo phì. Ở Việt Nam, số lượng người thừa cân đã tăng gấp 4 lần so với 10 năm về trước, chiếm 18.3% dân số vào năm 2016. Do sự tạo ảnh siêu âm phụ thuộc vào khả năng thu và phát sóng âm, sóng âm khi đi xuyên qua lớp mô càng dày sẽ càng yếu đi dẫn đến chất lượng hình ảnh giảm sút.

 

 

    Để giải quyết vấn đề này, hệ thống ACUSON Sequoia của Siemens Healthineers được thiết kế để tương thích với “Đặc tính âm học” của từng bệnh nhân như mật độ mô, độ cứng, hay độ hấp thụ. Hệ thống Acuson Sequoia mới cho hình ảnh độ phân giải cao trên toàn bộ trường nhìn từ gần đến xa, theo thời gian thực với công nghệ InFocus. Vì thế, người sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian điều chỉnh số điểm focus, đồng thời vẫn đảm bảo tốc độ khung hình và độ phân giải hình ảnh tối ưu. Thêm vào đó, ACUSON Sequoia cũng tăng cường độ nhạy màu gấp 3 lần và độ xuyên sâu 20% so với các hệ thống siêu âm cũ.

    Ngoài ra, thiết kế được cải tiến của ACUSON Sequoia cho năng lượng tích tụ nhiều hơn 6 lần đối với sóng biến dạng ngang, giúp thực hiện kĩ thuật đàn hồi ở các vị trí sâu hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh hay độ chính xác.

    Đặc biệt, để hạn chế tối đa sai biệt về người sử dụng, Siemens Healthineers đã tổ chức hơn 170 buổi Hội thảo với 365 bác sĩ siêu âm trên toàn thế giới để xây dựng một hệ thống siêu âm thiết kế bởi chính người dùng và dành cho chính họ. ACUSON Sequoia cải tiến quy trình làm việc bằng việc giới thiệu các tính năng thân thiện với người sử dụng  như kích hoạt đầu dò bằng hai lần chạm, cùng các quy trình tự động phù hợp với sở thích và thói quen của từng bác sĩ.

    Tổng Giám đốc Siemens Healthineers Việt Nam Fabrice Leguet nhấn mạnh: “Với cấu trúc và tính năng cải tiến mạnh mẽ, hệ thống Acuson Sequoia mới hướng đến việc mở rộng y học chính xác mang lại hình ảnh siêu âm có độ phân giải cao đáp ứng được các kích cỡ và đặc tính riêng của từng bệnh nhân góp phần tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán”.

 

Thu Hà

Thống kê

Lượt truy cập: 3322100