--%>

     Nhân Tháng Trẻ em, ngày 2/6/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) đã tổ chức Cuộc thi “Hít hít thở thở - Không khí sạch đâu rồi?”. Đây là hoạt động bổ ích, giúp cho các bạn nhỏ và gia đình cùng trò chuyện, cùng chơi và học về các vấn đề môi trường xung quanh.

 

10 đội tham dự gồm phụ huynh và các bé độ tuổi từ khoảng 5 - 16 tuổi

 

     Tham gia Cuộc thi, 10 đội chơi gồm người lớn và trẻ em sẽ cùng nhau trải qua 3 chặng với nội dung đa dạng. Vòng 1 - “Hít hít thở thở” là những câu hỏi trắc nghiệm nhanh giúp khán giả tìm hiểu về vấn đề ô nhiễm không khí, vì sao không khí lại bẩn và ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào. Ở Vòng 2 - “Không khí sạch đi đâu rồi?”, các bé và gia đình sẽ chơi nói tránh, nói lệch để mô tả, đi tìm từ khóa đúng, qua đó, được trang bị các kỹ năng cần thiết để cải thiện không khí sạch và phòng ngừa các tác động về sức khỏe. Các đội chơi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vào phần thi hùng biện ở vòng 3 - “Em yêu không khí sạch”, nơi các bé và gia đình được thử tài tìm ra các giải pháp cho các tình huống thực tế.

     Thông qua những trò chơi đố vui, đoạn phim ngắn, Ban Tổ chức mong muốn, trẻ em và người lớn sẽ có những khoảng thời gian thật vui và hiểu hơn về kiến thức vừa khoa học lại vừa  gần gũi thân thuộc. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Không khí Sạch -  Thành phố Xanh mà tổ chức Live & Learn đã đang và sẽ thực hiện cho các trẻ em, gia đình và công chúng ở Hà Nội.

 

Thanh Huyền

Thống kê

Lượt truy cập: 1576339