--%>

     Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018, 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, từ ngày 20 - 22/7/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Hội Cựu chiến binh Tổng cục Môi trường tổ chức hoạt động “Hành trình về nguồn - Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng và nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam.

 

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

 

     Tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Đoàn phối hợp với Sở TN&MT tỉnh tổ chức dâng hương tại Lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho 5 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; người già neo đơn và trẻ em mồ côi tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.

 

Đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Hồ Văn Cheng bị nhiễm chất độc da cam tại xã Vĩnh Tường

 

     Tại tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn đã tới dâng hương tại Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Đây là địa danh biểu tượng cho chiến thắng của tinh thần yêu nước, đặc biệt là tấm gương hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

 

Đoàn dâng hương tại Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

 

     Chương trình “Hành trình về nguồn – thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh thể hiện tấm lòng tri ân “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Tổng cục Môi trường. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, nhất là đoàn viên trẻ.

 

Hương Mai

Thống kê

Lượt truy cập: 881627