--%>

    Tháng 12/2018, UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã họp bàn và thống nhất tiếp tục nhân rộng Dự án “Sắc màu Hà Nội”, do Nhóm họa sỹ Hanoi Art Space tổ chức thực hiện trên tủ điện tại các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay...

   Quận Hoàn Kiếm là trung tâm của Thủ đô, nơi đây thường xuyên có rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến khám phá, thăm quan. Do vậy, quận Hoàn Kiếm luôn xác định mục tiêu xây dựng, cải tạo làm đẹp cảnh quan môi trường, đô thị bằng những bức vẽ mang đậm tính nghệ thuật qua từng con đường, dãy phố.

 

Các bốt điện được họa sỹ vẽ theo chủ đề 12 mùa hoa của Hà Nội

 

    Gần 70 bốt điện nằm dọc các tuyến phố chính của quận Hoàn Kiếm đã và đang được tô điểm bằng những hình vẽ sinh động theo các chủ đề đa dạng, làm tăng vẻ đẹp cho TP.

    Câu lạc bộ Hanoi Art Space là những người khởi xướng lên ý tưởng tăng thêm hình ảnh đẹp cho thành phố. Để có thể thực hiện Dự án mang nhiều ý nghĩa về cảnh quan môi trường này, Câu lạc bộ đã tiến hành: Vệ sinh môi trường làm sạch lòng đường, hè phố, bốt điện, nắp cống, cột đèn, thùng rác… Sau đó, triển khai vẽ lên các bốt điện những màu sắc nổi khối, sinh động.

   Dự án đã được triển khai thí điểm vào đầu năm 2018 với việc vẽ các bốt điện tại ngã tư Phan Chu trinh và Lý Thường Kiệt. Đến nay, sau khi nhận được nhiều sự đồng tình ủng hộ của người dân, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục nhân rộng mô hình ra các tuyến phố. Có thể nói, Dự án đã góp phần cải tạo và đưa nghệ thuật đường phố đến gần với người dân Hà Nội hơn. Qua đó, mỗi người dân thêm nâng cao ý thức BVMT, xóa bỏ nạn dán quảng cáo, rao vặt trên các bốt điện, làm sạch đẹp Thủ đô.

 

Thu Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 2893327