--%>

     Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về tăng cường các biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19, UBND các quận, huyện, thị xã (nơi phát sinh ổ dịch) chịu trách nhiệm khoanh vùng và quản lý chặt chẽ chất thải tại vùng dịch để xử lý theo hướng dẫn của Sở Y tế; chỉ đạo đơn vị thu gom vận chuyển rác phải thực hiện thu gom, vận chuyển rác tại vùng dịch theo quy trình thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại thường xuyên.

     Điển hình, tại quận Ba Đình, từ ngày 7/3/2020, quận đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần vật tư thiết bị môi trường 13 (Urenco 13) thực hiện thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại phát sinh từ các hộ gia đình trong khu vực cách ly tại phường Trúc Bạch, nhằm phòng, chống lây lan vi rút SARS-CoV-2. Công tác thu gom, xử lý rác thải của các hộ dân khu vực cách ly được thực hiện từ ngày 8/3.

 

Lực lượng chức năng thu gom, xử lý rác thải

 

     Ông Tống Việt Dũng, Phó Giám đốc Urenco 13 cho biết, toàn bộ rác thải của các hộ dân từ những khu vực cách ly được Công ty xử lý tại cơ sở theo quy trình xử lý rác thải nguy hại. Đơn vị thực hiện phát túi ni lông đặc chủng cho các hộ dân, hướng dẫn người dân cách lưu chứa tại gia đình. Hàng ngày, đơn vị thực hiện thu gom rác trong 30 phút (từ 8h - 8h30) bằng việc đặt các thùng đựng rác (màu vàng, có nắp đậy) tại khu phố Trúc Bạch.

     Các hộ dân khu vực cách ly đều chấp hành đúng hướng dẫn của Công ty trong việc lưu chứa, thu gom rác thải. Trung bình, mỗi ngày có khoảng 50 kg rác thải được thug om, vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến cơ sở xử lý của đơn vị. Toàn bộ rác thải trước khi vận chuyển và các thùng rác đều được khử khuẩn. Công nhân thu gom rác cũng được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, găng tay...

 

An Bình

Thống kê

Lượt truy cập: 2151579