--%>

     Ngày 2/6/2018, tại xã Uy Nỗ, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

     Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn huyện tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Cùng với đó, các địa phương phát động tuyên truyền trong cộng đồng dân cư chủ đề “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, chiến dịch "Cánh đồng không đốt rơm rạ”; ra quân vệ sinh môi trường, duy trì tốt phong trào vệ sinh môi trường sáng thứ bảy hằng tuần; thu gom xử lý chất thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; tổ chức các hoạt động thu gom chất thải nhựa, túi nilon tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu dân cư... để khuyến khích người tiêu dùng giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi ni lông và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi...

     Cũng trong ngày, nhiều hoạt động thu gom rác thải, làm sạch đường phố, khu dân cư đã được các đoàn thể và nhân dân triển khai.

 

Trần Tân

Thống kê

Lượt truy cập: 2028530