--%>

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP. Hà Nội, trên địa bàn TP có 371 nhà vệ sinh công cộng, trong đó có 258 nhà vệ sinh được xây bằng gạch, 113 nhà vệ sinh có kết cấu vỏ thép. Trong số 371 nhà vệ sinh có những nhà vệ sinh công cộng được xây từ những năm 1990 đã xuống cấp, không đảm bảo vệ sinh. Do đó, UBND TP. Hà Nội đã quyết định giao Công ty CP Thương mại và Truyền thông Vinasing xây dựng và quản lý, vận hành 1.000 nhà vệ sinh công cộng nhằm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, văn minh đô thị.

 


Nhà vệ sinh công cộng trên đường Tôn Thất Tùng


Theo Công ty CP Thương mại và Truyền thông Vinasing, khu nhà vệ sinh công cộng được thiết kế đồng bộ; hệ thống nước thải an toàn, thiết kế gọn nhẹ, hợp lý, đảm bảo mỹ quan đô thị. Tính đến trước ngày 30/4, Công ty đã tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng hơn 90 nhà vệ sinh cho Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO). Hiện nay, nhiều nhà vệ sinh đã được đưa vào sử dụng tại các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Gia Lâm, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hà Tây, Quốc Oai.

 

Nhà vệ sinh công cộng mới được lắp đặt trên đường Láng

 

Dự kiến, đến ngày 2/9, Công ty sẽ bàn giao đủ số lượng của giai đoạn 1 là 250 nhà vệ sinh. Giai đoạn II sẽ lắp tại các vị trí đã khảo sát trước đó cùng Sở xây dựng, Ban duy tu các công trình hạ tầng đô thị, UBND các quận/huyện, UBND các phường cũng như đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng.

 

Bùi Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 4559566