--%>

     Thủ đô Hà Nội sẽ mở màn hưởng ứng chiến dịch giờ Trái đất 2015 với nghi thức tắt đèn trong một giờ vào ngày ngày 22/3/2015, một tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra.

 

Các bạn trẻ hào hứng tham dự chương trình Giờ Trái đất. Ảnh: Lê Hiếu

 

     Tối ngày 22, Hà Nội tổ chức nghi thức tắt đèn trong một giờ, từ 20h30 đến 21h30. Sự kiện do Bộ Công Thương, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, các nhà tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Daikin Vietnam phối hợp tổ chức. Theo Bộ Công thương, sự kiện được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV từ Quảng trường Cách mạng tháng 8.

     Cũng trong ngày 22, Hà Nội đồng thời tổ chức các hoạt động kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch, góp phần chung tay cùng thế giới tiết kiệm năng lượng và BVMT. Trên các tuyến đường của Thủ đô, khoảng 1.000 người sẽ tham gia đạp xe hưởng ứng, nhặt rác tại công viên và các điểm công cộng vào buổi sáng. Lễ phát động của Đoàn Thanh niên EVN và khối doanh nghiệp trung ương sẽ diễn ra buổi chiều.

     Sau Hà Nội, các địa phương khác trên cả nước sẽ tổ chức sự kiện giờ Trái đất và  tắt đèn vào ngày 28/3. Tuy nhiên trong ngày 22/3, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh sẽ cùng với Hà Nội bằng các chương trình khởi động. Trong chuỗi hoạt động của dự án Giờ Xanh, khoảng 1.000 người sẽ đồng diễn guitar kêu gọi tiết kiệm điện tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Đức Anh

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2135423