--%>

     Google vừa công bố họ đã chính thức sử dụng 100% năng lượng từ gió và mặt trời với việc ký hợp đồng với 3 công ty năng lượng gió lớn nhằm đem lại con số kỷ lục về sản lượng điện tái sinh 3 GigaWatt, đồng thời, củng cố vững chắc vị trí công ty thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới.

Google là công ty thân thiện với môi trường số 1 thế giới hiện nay

     Tính đến nay, Google đã đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD để chuyển sang sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo với môi trường và hai phần ba trong số đó ở Mỹ. 535 MegaWatt điện gió mang lại cho Google sản lượng 3GigaWatt trên toàn thế gới. Trong đó, hợp đồng với tập đoàn năng lượng Avangrid tại bang Nam Dakota đã cung cấp 196 MegaWatt, với tập đoàn EDF tại bang Iowwa là 200MegaWatt và tập đoàn GRDA ở bang Oklahoma là 138,6 MegaWatt. Điều này củng cố vị trí công ty thân thiện với môi trường số 1 thế giới của Google khi sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

     Từ năm 2010, Google bắt đầu đầu tư vào năng lượng tái sinh. Và việc chi phí dành cho năng lượng gió cũng như năng lượng mặt trời giảm 60-80% trong thời gian gần đây yếu tố thúc đẩy hãng tiếp tục theo đuổi dự án này. Theo thống kê đến tháng 11/2016, Google đã tham gia vào 20 dự án năng lượng tái tạo khác nhau. Hiện tại, Google đang giữ kỷ lục thế giới về sản lượng điện tái tạo với 3 GigaWatt. Lớn gấp đôi công ty xếp thứ hai Amazon với sản lượng 1.5GigaWatt.

     Gary Demasi, giám đốc mảng Cơ sở hạ tầng của Google đã giải thích về kế hoạch đầu tư năng lượng sạch của hãng. Ông cho biết, các nguồn năng lượng tái tạo mang lại lợi nhuận tốt và giúp đẩy mở rộng quy mô dự án. Việc chi phí đầu tư cho năng lượng sạch giảm đáng kể sẽ thúc đẩy đà tăng trưởng. Quá trình chuyển đổi thậm chí còn đem lại khoản cơ hội kinh tế chưa từng có cho hãng khổng lồ tìm kiếm.

Hương Đỗ

Thống kê

Lượt truy cập: 3324013