--%>

     Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 tại Việt Nam sẽ được khởi động vào ngày 10/3/2019, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với thông điệp: Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất. Đây là năm thứ 11 Việt Nam tổ chức chương trình ý nghĩa này.

 


 

     Nhằm góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới, cũng như tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu, mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị toàn ngành Công Thương phối hợp với các địa phương tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.

    Cụ thể, thực hiện tốt các hiện pháp tiết kiệm điện; tổ chức hoạt động tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; vận động các đơn vị trực thuộc tự nguyện tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 - 21h30 ngày 30/3/2019.

    Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững tổ chức Chiến dịch; chuận bị các phương thức vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra Chiến dịch; đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định tại các địa điểm diễn ra sự kiện chính…

    Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng triệu người dân ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Phạm Đình

Thống kê

Lượt truy cập: 348765