--%>

     Sau 1 giờ tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện (từ 20h30 -  21h30, tối 24/3.2018) trong Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia ghi nhận, cả nước đã tiết kiệm được 485.000 kWh, tương đương 834 triệu đồng.

 

 

     Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Mỗi năm, GDP thiệt hại khoảng 1,5% do thiên tai và cả tác động của biến đổi khí hậu. Do vậy, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai là vấn đề sống còn cho sự phát triển bền vững của đất nước. 

     Chính phủ Việt Nam đã ban hành và thực thi nhiều chủ trương, chiến lược, chính sách và pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, BVMT và phát triển bền vững nhằm thể hiện nỗ lực và quyết tâm của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước. Bằng việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018, chúng ta khẳng định nỗ lực của người dân Việt Nam trong các cam kết BVMT, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai, khẳng định Việt Nam mong muốn xây dựng một nền kinh tế theo hướng xanh và phát triển bền vững.

     Với chủ đề “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Giờ Trái đất 2018 kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng chung tay hành động để tiết kiệm năng lượng, hướng tới một xã hội phát triển bền vững. Trong suốt gần một tháng qua, nhiều tỉnh, TP trên cả nước hưởng ứng Chiến dịch rất mạnh mẽ với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng và giàu ý nghĩa.

     Tại Hà Nội, Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (quận Hoàn Kiếm), được tường thuật trực tiếp trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

     Tại TP. Hồ Chí Minh, hàng nghìn người dân cũng đã tập trung về Nhà Văn hóa Thanh niên, số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1 hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Đúng 8h30 phút, các tòa nhà cao tầng, các quán cà phê, trung tâm thương mại... trên địa bàn TP đã tắt đèn, giảm thiểu sử dụng thiết bị điện.

     Tại TP. Cần Thơ, Công ty Điện lực TP phối hợp với Sở Công Thương và Thành Đoàn TP cũng đã tổ chức hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thu hút hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo người dân tham gia. Cũng trong ngày 24/3, Công ty Điện lực TP. Cần Thơ còn tổ chức trồng 100 cây sao trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều; thi công lắp đặt 10 xe đạp tập thể dục tạo nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng ở quận Cái Răng…

 

Bảo Bình

Thống kê

Lượt truy cập: 1577314