--%>

     Sữa là một trong những thực phẩm cung cấp đạm dồi dào cho trẻ nhỏ, song hiện tượng con đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, nôn trớ, nóng trong, táo bón... sau khi uống sữa lại rất phổ biến. Một trong những quy trình hiện đại nhất hiện nay là quy trình xử lý nhiệt tiên tiến LockNutriTM do Tập đoàn FrieslandCampina (Hà Lan) phát triển độc quyền cho dòng sản phẩm sữa Friso. 

     Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhu cầu đạm hàng ngày trên mỗi kg trọng lượng cơ thể cho trẻ 1-2 tuổi là 1,63 g và 1,55g đối với trẻ 3-5 tuổi. PGS.TS Lê Bạch Mai – Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho biết, cung cấp lượng đạm thích hợp trong 1.000 ngày đầu đời có ảnh hưởng lớn đến thể chất sau này của trẻ. Chất đạm là nguyên vật liệu cấu trúc, xây dựng, tái tạo các tổ chức trong cơ thể và chức năng tế bào, giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, duy trì các hoạt động chuyển hoá, phát triển cả về trí tuệ và tầm vóc. Hơn thế nữa, khi bị thiếu năng lượng ăn vào, cơ thể có thể sử dụng chất đạm như là nguồn cung cấp năng lượng (1 gram protein cung cấp 4 Kcal).

     Sau 2 tuổi, cha mẹ thường bổ sung thêm các loại đạm sữa bò để đáp ứng đủ nhu cầu của bé. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ rất non nớt trong những năm tháng đầu đời. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn sữa chứa đạm tự nhiên không biến tính (hay còn gọi là sữa mát), giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu.

     Sữa nguyên liệu của FrieslandCampina chỉ cần qua một lần xử lý nhiệt, giúp bảo vệ tối ưu cấu trúc đạm gần với trạng thái tự nhiên. Sữa được sản xuất từ quy trình này còn gọi là sữa mát, tốt cho việc tiêu hóa và hấp thu của trẻ, ngừa táo bón. Ngoài ra, để thành phần đạm sữa không bị biến tính, FrieslandCampina sử dụng lợi thế về nguồn nguyên liệu sữa tươi dồi dào và chất lượng nhằm phục vụ cho sản xuất. Đồng thời, việc nghiên cứu quy trình giúp bảo toàn các dưỡng chất tự nhiên trong sữa cũng được đầu tư.

 

Phạm Đình

Thống kê

Lượt truy cập: 1612226