--%>


     Ngày 3/6/2016, các sinh viên trường Đại học Thiên chúa Ecuador (PUCE) đã phát hiện 2 loài ếch mới mang tên khoa học là Pristimantis Llanganatis và Pristimantis Yanezi thuộc chi Pristimantis tại Vườn quốc gia Llanganates.

     Đặc biệt, 2 loài ếch này phát triển thẳng từ trứng, không qua giai đoạn ấu trùng (nòng nọc) hay biến hình và chuyển môi trường sống. Ngoài ra, hình dạng bên ngoài của hai loài ếch này cũng rất độc đáo khi da chúng phủ đầy một lớp gai, có chức năng giúp chúng ngụy trang trước các loài săn mồi. 


Loài ếch mới được phát hiện (Ảnh: EFE)     Theo Bộ Đại học, Khoa học, Công nghệ và Sáng chế của Ecuador, phát hiện trên là một phần của Chương trình "Thuyền của Noah" do cơ quan này tài trợ từ năm 2008, nhằm thu thập dữ liệu và kiểm chứng các loài động vật trong các khu rừng nguyên sinh. 
     Trong khi đó, Bảo tàng Động vật của PUCE hiện cũng nuôi tới 1.800 cá thể ếch thuộc nhiều loài khác nhau cho mục đích nghiên cứu và bảo tồn gen.

     Các nhà khoa học PUCE cho biết, trên da của những loài ếch này có rất nhiều hợp chất kháng sinh, chống nấm và kháng vi khuẩn.

 

Hồng Nhự

Thống kê

Lượt truy cập: 163645