--%>

     Ecocapsule là một ngôi nhà cỡ nhỏ, hoạt động bằng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và được trang bị hệ thống thu thập, xử lý nước mưa rất thân thiện với môi trường.

     Theo trang Slash Gear, Ecocapsule có hình dáng như một quả trứng với vỏ được làm từ sợi thủy tinh, kích thước 4,46 m x 2,25 m x 2,6 m và có diện tích sàn khả dụng chỉ 6,3 m2. Với kích thước và trọng lượng gọn nhẹ (khoảng 1500 kg), Ecocapsule có thể được di chuyển dễ dàng bằng xe tải, xe kéo...

     Ecocapsule có thể được dùng như ngôi nhà tí hon đầy đủ tiện nghi, gồm 1 nhà vệ sinh kiêm phòng tắm có vòi hoa sen, 1 gian bếp nhỏ, bàn làm việc, giường gấp và các ngăn chứa đồ đạc, dụng cụ. Người dùng ra vào ngôi nhà bằng 1 cửa chính duy nhất, bên cạnh đó có thêm 2 cửa sổ lớn, cung cấp đủ ánh sáng và tầm quan sát cho người sử dụng.

 


Ecocapsule có hình dáng như một quả trứng với vỏ được làm từ sợi thủy tinh

 

    Cung cấp năng lượng cho Ecocapsule là hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời công suất 600W và hệ thống pin được tích hợp sẵn bên trong, bên cạnh là một tuabin gió công suất 750W, độ ồn thấp và có thể thu vào. Toàn bộ năng lượng thu thập được sẽ trữ trong pin công suất 9744Wh.

     Riêng nguồn nước cung cấp cho nhà vệ sinh cũng như phòng tắm được lấy hoàn toàn tự nhiên từ nguồn nước mưa. Nhờ hình dáng đặc biệt, nước mưa đi theo vỏ và tập trung tại đáy của ngôi nhà có tích hợp sẵn hệ thống lọc nước. Nhà sản xuất cho biết, nước từ hệ thống lọc này sạch đến mức có thể uống được. Ngoài ra, Ecocapsule cũng có thể được cấp nguồn điện và nước từ bên ngoài vào để sử dụng như một phần của ngôi nhà.

     Được biết, hãng thiết kế ra Ecocapsule là Nice Architects đến từ Bratislava chỉ mới sản xuất thử nghiệm 50 chiếc Ecocapsule và dự kiến sẽ thương mại hóa vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017.

 

Phạm Đình

Thống kê

Lượt truy cập: 1031068