--%>

     Từ ngày 11 - 13/9/2018, tại TP. Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và Bộ Môi trường Campuchia tổ chức Diễn đàn Hợp tác môi trường ASEAN - Trung Quốc năm 2018 với chủ đề “Dữ liệu lớn thúc đẩy sự đổi mới bảo vệ môi trường và hệ sinh thái”.

 

 

     Mục đích của Diễn đàn là nhằm triển khai đề xuất hợp tác được đưa ra bởi nhà Lãnh đạo Trung Quốc và các nước ASEAN để tăng cường hợp tác môi trường giữa ASEAN và Trung Quốc liên quan đến chiến lược “Vành đai, con đường”; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các chiến lược, chính sách, kế hoạch hành động và sáng kiến liên quan với trọng tâm vào thông tin môi trường và quản lý dữ liệu; đồng thời, mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế về môi trường trong khu vực ASEAN - Trung Quốc. Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng là cơ hội để các chuyên gia về môi trường trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, dự án liên quan trong khu vực.

     Được sự ủy nhiệm của Lãnh đạo Bộ TN&MT, Đoàn công tác của Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Hưng Thịnh làm trưởng đoàn, đã tham dự Diễn đàn Hợp tác môi trường ASEAN - Trung Quốc năm 2018 và Triển lãm Trung Quốc - ASEAN lần thứ 15. Tại đây, Đoàn Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tích cực chuẩn bị nội dung, trình bày các vấn đề về thực trạng và thách thức của hệ thống dữ liệu môi trường tại Việt Nam; hợp tác quốc tế về mô hình thành phố sinh thái... 

 

Châu Loan

Thống kê

Lượt truy cập: 348549