--%>

     Ngày 14/5/2017, tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tạo các mô hình vật dụng từ rác thải dành cho thiếu nhi với chủ đề “Giữ sạch biển cho mai sau”.

     Thời gian nhận sản phẩm, công trình dự thi từ ngày 14/5 đến hết ngày 15/9/2017. Lễ tổng kết trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 15/10/2017. Đối tượng tham gia là các em thiếu nhi từ 10 - 15 tuổi, đang học tập, sinh hoạt tại các trường học và nhà thiếu nhi toàn quốc. Thí sinh tham gia dự thi bằng các mô hình, sản phẩm, vật dụng cụ thể, được sáng tạo từ những phế thải đã qua sử dụng để làm sạch biển.

 

Học sinh Hội An nhiệt tình tham dự Lễ phát động cuộc thi sáng tạo các mô hình vật dụng từ rác thải

 

     Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Đình Kiểm cho biết, việc tổ chức cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy, tính sáng tạo của thiếu nhi. Qua đó, hướng cho các em có suy nghĩ, hành động, việc làm để BVMT biển. Ngoài ra, đây còn là chương trình nhằm mục đích cụ thể hóa hoạt động tăng cường bảo vệ TN&MT giai đoạn 2014 - 2017 và chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực TN&MT giai đoạn 2017 - 2022 giữa Bộ TN&MT với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh .

 

Minh Viễn

 

Thống kê

Lượt truy cập: 3323865