--%>

     CIWEM (Anh) - Cơ quan chuyên quản lý, phát triển nguồn tài nguyên nước và môi trường bền vững tổ chức Cuộc thi "Nhiếp ảnh gia môi trường" hàng năm dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư trên khắp thế giới. BTC chấm giải ảnh dựa trên các tiêu chí ảnh mang tính đương đại, sáng tạo, bố cục đẹp, nội dung có sức ảnh hưởng nhằm truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường.

 

Bức ảnh “Đôi mắt đầy hi vọng của bé gái mưu sinh trên bãi rác” của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc đoạt Giải Nhất được chụp tại một bãi rác ở TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

 

Bức ảnh Flight for Life (tạm dịch Vỗ cánh giành lấy sự sống) của tác giả Jose Luis Rodriguez giành giải hạng mục Biến đổi khí hậu. Bức ảnh cho thấy con chim bói cá đập cánh bay vọt lên không trung sau khi săn mồi, nền phía sau là bóng tối của sự ô nhiễm khói bụi nhà máy.

 

Bức ảnh Struggle (tạm dịch Đấu tranh) của tác giả Raju Ghosh giành giải hạng mục Môi trường trong xây dựng. Bức ảnh cho thấy cậu bé chật vật lội ngập hơn nửa thân người trong một con hẻm do mưa lớn ở khu ổ chuột thuộc bang Tây Bengal, Ấn Độ.

 

Bức ảnh After The Monsoon (tạm dịch Sau cơn mưa) của tác giả Lloyd Ericson Castro Rodriguez giành giải hạng mục Chụp ảnh bằng điện thoại di động. Bức ảnh cho thấy cậu bé đạp xe trên nền ngập nước sau mưa ở phía trước nhà thờ giáo xứ San Guillermo ở Bacolor, Pampanga thuộc Philippin.

 

Bức ảnh Karachi Wildlife (tạm dịch Đời sống hoang dã vùng Karachi) của tác giả Syed Umer Hasan đoạt giải hạng mục Nhiếp ảnh gia môi trường trẻ tuổi. Là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới, Karachi (thuộc Pakistan) đang phải đối mặt với tình trạng những con chó đi lang thang khắp nơi và cắn người. Những con chó này đã bị đầu độc, buộc các nhà hoạt động vì quyền động vật lên tiếng phản đối.

 

Châu Loan (Tổng hợp)

 

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2071933