--%>

     Tối 28/3/2015, cùng với gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố  trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, TP của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30.

 

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng phát biểu chỉ đạo, kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2015

 

     Sau sự kiện Hà Nội tiên phong tắt đèn trong 1 giờ tối ngày 22/3, phong trào hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất đã nhanh chóng lan tỏa đến rất nhiều địa phương trong cả nước. Từ Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ đến Hải Phòng, Quảng Ninh hàng loạt hoạt động đã diễn ra sôi động. Thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu” đã được các bạn trẻ truyền tải đến cộng đồng bằng nhiều hình thức phong phú như đạp xe cổ động, diễu hành tập thể, phát tờ rơi, poster, vận động lấy cam kết.

     Theo thống kê từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, tổng số điện năng tiết kiệm được tại lễ tắt đèn ngày 22/3 tại Hà Nội và ngày 28/3 tại các tỉnh, TP trên cả nước là 520.000 kWh tương đương tiết kiệm được khoảng 850 triệu đồng.

 

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại sự kiện

 

     Giờ Trái đất là sự kiện thường niên được chủ trì bởi Bộ Công Thương với sự phối hợp của Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên, UBND các tỉnh, TP. Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đơn vị 7 năm liên tiếp đồng hành cùng Chiến dịch. Năm 2015 có thêm sự tham gia của Daikin Vietnam.

 

Đại diện Bộ Công Thương và các Bộ, ngành tham dự sự kiện

 

     Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2015 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát trỉển kinh tế - xã hội bền vững, BVMT và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

 

Thu Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 2685127