--%>

     Ngày 26/5/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khởi động Chương trình Phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam”. Hội thảo được Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Khoa học - Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức tài chính Quốc tế IFC (thuộc Ngân hàng Thế giới) và sự hỗ trợ tài chính của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House).

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết,  Việt Nam là một quốc gia sẽ phải chịu nhiều thách thức trước vấn đề biến đổi khí hậu. Từ những năm 2000, nước ta cũng đã có nhiều hoạt động tích cực, đặc biệt là việc Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh, cùng nhiều chương trình hành động thiết thực khác.

 

Tập đoàn Capital House đã ký cam kết tài trợ 1 triệu USD cho “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam”

 

     Hội thảo là một phần của việc thực hiện kế hoạch hoạt động 5 năm (2017-2022) của "Chương trình Phát triển Công trình Xanh và Bền vững", mục tiêu nhằm thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS phát triển các công trình xanh trên phạm vi toàn quốc hướng tới góp phần tạo lập nền tảng cơ bản cho việc hình thành một thị trường BĐS xanh của Việt Nam.

     Trong 5 năm đầu tiên, Chương trình sẽ tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng điểm như: Xây dựng và kiện toàn hệ thống hành lang pháp lý về công trình xanh; Tổ chức các hoạt động đào tạo, tôn vinh, động viên về công trình xanh cho các nhà phát triển BĐS; Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về công trình xanh từ đó tăng cường lựa chọn sử dụng các sản phẩm BĐS xanh. Trong đó, Hiệp hội BĐS mong muốn, Hội thảo này sẽ lan tỏa thông điệp về công trình xanh đến với mọi chủ đầu tư, các nhà phát triển BĐS bởi đây mới chính là những đơn vị có tính quyết định cho sự thành công của chương trình.

     Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp BĐS như Capital House, Tổng công ty Viglacera, CEO Group, Alphanam, Phúc Khang, Công Ty TNHH cao ốc quốc tế Hồ Tây... đã tham gia Lễ ký giao ước hưởng ứng chương trình trong vòng 5 năm tới. Đặc biệt, Capital House trở thành đơn vị tiên phong và cam kết tài trợ 1 triệu USD cho Chương trình trong vòng 5 năm.

 

An Vi

Thống kê

Lượt truy cập: 3323540