--%>

     Du lịch sinh thái là loại hình du lịch rất được ưa chuộng đối với du khách trong và ngoài nước và Vĩnh Long là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều thuận lợi để có thể phát triển loại hình du lịch này. Cù Lao An Bình ở Vĩnh Long là điểm du lịch sinh thái rất nổi tiếng với những nhà vườn, khu du lịch, văn hóa độc đáo của người dân bản địa, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm.

 

Một góc Cù Lao An Bình

 

     Cù lao An Bình là điểm du lịch xanh, thu hút bởi những nét văn hóa miệt vườn đặc trưng của vùng sông nước. An Bình nằm giữa dòng sông Tiền, đây là phần đầu của dải Cù Lao Minh, đất đai trù phú, được phù sa bồi đắp, cây trái xanh tươi một màu bát ngát. Từ TP. Vĩnh Long, du khách có thể đi phà để đến Cù Lao An Bình.

 

Đi xuồng khám phá Cù Lao An Bình

 

     Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đến thăm Cù Lao An Bình, du khách có thể ngồi trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi vào trong những vườn cây trái trĩu quả, hai bên bờ là những cây thủy liễu xanh thắm mà người dân địa phương còn gọi là cây bần - loại cây gắn liền với những món ăn dân giả như canh chua bần, bần chấm mắm… Ghé thăm các nhà vườn, du khách còn được tự tay hái và thưởng thức các loại trái cây như mít, sầu riêng, nhãn, mận, chôm chôm…

 

Vườn cây ăn quả trong các nhà vườn ở An Bình

 

     Sau một ngày dạo chơi, du khách có thể nghỉ tối tại những nhà vườn theo loại hình du lịch homestay, cùng ăn ở và sinh hoạt với người dân địa phương, được thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền sông nước như cá tai tượng chiên xù, chả giò chiên giòn, cá lóc nướng trui, bánh xèo, rượu và trái cây, kết hợp thưởng thức đờn ca tài tử trứ danh.

     Ở Cù Lao An Bình có rất nhiều nhà vườn, nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, bạn có thể đến trang trại Vinh Sang để được tham gia các trò chơi như cưỡi đà điểu, câu cá sấu, chèo xuồng, giăng lưới, be bờ tát mương bắt cá… Nơi đây cũng có phòng nghỉ lại qua đêm, được làm từ gỗ dừa và khá tiện nghi.

     Cù Lao An Bình là địa chỉ du lịch sinh thái sông nước miệt vườn đáng tin cậy, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng. Và nơi đây tiếp tục sẽ là hành trình khám phá đồng bằng sông Cửu Long của du khách trong thời gian tới. Nếu có dịp đến Vĩnh Long, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan Cù lao An Bình.

 

Trần Hương

Thống kê

Lượt truy cập: 1011235