--%>

     Công ty CP Thành Đại Phú Mỹ có địa chỉ tại Đường 2A, KCN Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hoạt động chính trong ngành xử lý và tái chế các sản phẩm phụ ngành luyện kim. Là một trong số ít những doanh nghiệp đi đầu về việc tái chế xỉ thép và góp phần không nhỏ vào công tác xử lý chất thải rắn thông thường của ngành luyện thép Việt Nam.

     Có thể thấy, ngành thép là một trong những ngành cốt lõi của công nghiệp Việt Nam, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện cả nước có trên 800 doanh nghiệp sản xuất thép, tổng công suất thiết kế đạt khoảng 44 nghìn tấn/năm. Các doanh nghiệp sản xuất thép có mặt tại 32 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có các nhà máy sản xuất công suất lớn, tập trung tại tỉnh Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…

 

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Vũng Tàu tìm hiểu về sản phẩm của Công ty CP Thành Đại Phú Mỹ

 

     Tại Bà Rịa - Vũng Tàu có 11 nhà máy sản xuất thép, với công xuất thiết kế trên 6 triệu tấn/năm, như vậy, mỗi năm các nhà máy thép tại đây sẽ thải ra khoảng 1 triệu tấn tấn xỉ, hàng trăm nghìn tấn vẩy ô xít. Do đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngành luyện thép tại địa phương đã gặp rất nhiều khó khăn khi đi tìm lời giải cho bài toán: “Phát triển kinh tế, công nghiệp nặng nói chung, công nghiệp luyện thép nói riêng một cách bền vững gắn liền với công tác BVMT toàn diện”. Nhu cầu xử lý chất thải của các nhà máy luyện thép hết sức cấp thiết, trong đó, phần lớn chất thải là xỉ luyện thép và tạp chất tách ra từ phế liệu, trong khi, năng lực của các đơn vị xử lý chất thải hiện có không đáp ứng được nhu cầu thực tế.

     Trước thực trạng phát sinh chất thải rắn của ngành công nghiệp sản xuất thép và yêu cầu mang tính tất yếu của công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, BVMT, Ban Lãnh đạo Công ty CP Thành Đại Phú Mỹ đã nghiên cứu và nhận thấy cơ hội tiềm ẩn ngay trong những thách thức của công tác quản lý chất thải công nghiệp sản xuất. Công ty đã xúc tiến việc nghiên cứu thị trường, điều kiện sản xuất kinh doanh và xúc tiến đầu tư một cách nghiêm túc, có kế hoạch, chiến lược cụ thể cho mỗi giai đoạn Dự án xử lý chất thải của ngành công nghiệp sản xuất thép. Tháng 6/2014, Dự án “Nhà máy sản xuất phụ gia xi măng, bột từ và vật liệu xây dựng từ tái chế xỉ thép” được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông qua, chấp thuận đầu tư. Dự án này đã được Bộ TN&MT phê duyệt với công suất 1.946,3 tấn/ngày, nhằm mục tiêu đầu tư một dự án xử lý chất thải rắn thông thường từ nguồn thải của các nhà máy luyện thép một cách triệt để, tạo ra những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, hữu ích và có giá trị cao làm nguyên vật liệu cho các ngành công nghiệp khác, góp phần giảm thiểu khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản tự nhiên ngày một cạn kiệt. Công ty đã tập trung nghiên cứu và đầu tư tối đa vào dây chuyền công nghệ xử lý xỉ thép và tạp chất tách ra từ phế liệu, là nguồn thải của công nghiệp luyện thép. Công ty cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện đầy đủ các quy định của Chính phủ khi xây dựng nhà máy xử lý xỉ thép và tạp chất tách từ phế liệu của công nghiệp sản xuất thép, Công ty có đầy đủ hệ thống, thiết bị xử lý, phương tiện vận chuyển phục vụ cho hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Công ty có đầy đủ công trình BVMT đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định. Thành Đại Phú Mỹ từ một Doanh nghiệp nhỏ cho tới nay đã trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh, luôn đi tiên phong, đứng đầu trên toàn quốc trong lĩnh vực xử lý, tái chế chất thải rắn thông thường của ngành luyện, cán thép.

 

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Thành Phú Mỹ giới thiệu sản phẩm

với ông Bùi Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

     Doanh nghiệp đã và đang góp phần không nhỏ vào công tác xử lý chất thải rắn thông thường của ngành luyện thép, là bạn hàng và là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp sản xuất thép lớn trên toàn quốc. Đặc biệt, với mục tiêu xuyên suốt đã nêu trên, Công ty không ngần ngại đầu tư vào việc nâng cấp các giải pháp công nghệ cao và áp dụng các quy trình quản lý theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2010/ISO 14001: 2004/Cor.1:2009 và ISO 9001: 2008 cũng như tuyệt đối tuân thủ các quy định được nêu trong Bộ luật BVMT hiện hành. Dự án “Nhà máy sản xuất phụ gia xi măng, bột từ và vật liệu xây dựng từ tái chế xỉ thép”. Đến nay, trên 85% sản phẩm sau xử lý của doanh nghiệp là phụ gia xi măng và được cấp cho hàng chục nhà máy xi măng trên cả nước. Trên 12% sản phẩm làm vật liệu xây dựng, thay thế đá tự nhiên, được xuất cho các dự án trong các KCN tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tỉ lệ sản phẩm còn lại được cấp làm nguyên liệu cho các ngành nghề khác, trong đó có cả ngành luyện thép. Bên cạnh việc thu gom, xử lý lượng lớn chất thải của ngành công nghiệp sản xuất thép, Công ty còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập ổn định. Để thực thực hiện tốt sứ mệnh BVMT cũng như cung cấp cho các bạn hàng trong ngành xi măng sản phẩm tốt nhất, Công ty CP Thành Đại Phú Mỹ không ngừng nghiên cứu đầu tư công nghệ, mở rộng sản xuất để trở thành doanh nghiệp đi đầu trong xử lý xỉ thép tại Việt Nam.

 

Sơn Tùng

Thống kê

Lượt truy cập: 3321470