--%>

   Năm 2003, Công ty TNHH Song Tinh được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển phế liệu, thu mua, kinh doanh và tái chế phế liệu. Những ngày đầu mới thành lập, Công ty gặp không ít khó khăn, thiếu vốn, sản xuất, vừa phải lo đầu ra cho sản phẩm. Để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh và BVMT, Song Tinh đã đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống quay tách ly tâm, máy đột dập, hệ thống ống khói có dàn phun mưa giúp việc tái chế đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về môi trường, kỹ thuật đúc và chất lượng sản phẩm sau đúc…

 

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Song Tinh Mai Thị Hồng Nguyên nhận giải thưởng Cúp Bông hồng vàng 2016 do VCCI trao tặng

 

   Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực BVMT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, được Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT cấp giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại. Với chính sách “Chung sức vì cuộc sống và thiên nhiên tốt đẹp hơn”, Công ty thường xuyên cộng tác với khoảng hơn 20 các Công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội và các tỉnh lân cận thu gom, xử lý, tái chế chất thải, góp phần cho môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại địa phương. Trong lĩnh vực thu gom và vận chuyển chất thải nguy hại, Công ty đã phối hợp với Công ty TNHH Nhà nước MTV môi trường đô thị (URENCO) tại Hà Nội để xử lý triệt để.

   Từ năm 2008 đến nay, Công ty đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về chính sách chất lượng và ISO 14001:2004 về chính sách môi trường (nay là tiêu chuẩn mới ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015)… Hàng năm, theo định kỳ 3 tháng/lần, Công ty đều ký Hợp đồng với các đơn vị có chức năng về quan trắc, bảo bảm môi trường luôn ở ngưỡng an toàn theo quy định. Ban Lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ, nhân viên Công ty luôn có ý thức chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BVMT, an toàn lao động, nộp nghĩa vụ thuế đầy đủ, đúng hạn…

   Ngoài việc sản xuất, kinh doanh, Công ty luôn quan tâm đến chính sách của người lao động. Với hơn 100 cán bộ, người lao động chủ yếu là công nhân nữ và những người có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ… do vậy Công ty thực hiện đúng theo Luật Lao động hiện hành, 100% người lao động được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

   Chia sẻ về những dự định sắp tới, chị Nguyên cho biết, Công ty mong muốn có thêm diện tích đất để mở rộng nhà xưởng, xây dựng thêm khu trưng bày giới sản phẩm nhằm giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương, có điều kiện cải thiện đời sống công nhân và đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Đồng thời, Công ty TNHH Song Tinh cam kết cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải đảm bảo đúng kỹ thuật, pháp luật, an toàn môi trường, hướng tới đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và sự bền vững của môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

   Với nhiều đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là trong việc BVMT, doanh nhân Mai Thị Hồng Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Song Tinh là một trong những điển hình tiêu biểu đại diện cho nữ doanh nhân Việt Nam thời hội nhập.

                Phạm Hồng Dương

Thống kê

Lượt truy cập: 2151097