--%>

     Vừa qua, Công ty FrieslandCampina Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) trao tặng 30 tấn sữa đến các trường học bị ảnh hưởng nặng trong trận mưa lũ. Cụ thể, đoàn công tác đã trao tặng 10 tấn sữa cho các trường học thuộc huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), 15 tấn sữa cho các trường học của huyện Mường La, Phù Yên (Sơn La) và 5 tấn sữa cho các trường thuộc huyện Tân Sơn (Phú Thọ).

     Tại buổi trao tặng sữa, Đại tá Hoàng Văn Tòng - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng đã chia sẻ những khó khăn với ngành Giáo dục huyện Mù Cang Chải, cùng các nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời, mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên của huyện Mù Cang Chải tiếp tục cố gắng phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người trên vùng đất khó, tập trung dọn dẹp vệ sinh trường lớp, chuẩn bị trang thiết bị dạy học trước khi vào năm học mới 2017 - 2018.

 

 

     Trong những năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Vụ Giáo dục Quốc phòng và có những đóng góp thiết thực trong công tác hỗ trợ các em học sinh cũng như giáo viên ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh và các giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn. Công ty phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuôc các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này. Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu phát triển nông - lâm nghiêp, đời sống và trình độ học vấn của nhân dân còn hạn chế, giáo viên, học sinh nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn. 

     Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng bằng khen cho Công ty FrieslandCampina Việt Nam để ghi nhận những đóng góp của Công ty trong việc mang đến nguồn dinh dưỡng cho trẻ em, khơi gợi tinh thần hiếu học truyền thống và nâng cao điều kiện giảng dạy của giáo viên ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các tỉnh vùng biên giới nơi địa đầu tổ quốc.

 

Hồng Cẩm

 

Thống kê

Lượt truy cập: 4969697